Published On: Wed, Nov 5th, 2014

Giá dầu Brent thấp nhất 4 năm, dầu WTI thấp nhất 3 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô Brent giao tháng 12 trên sàn ICE Futures Europe London giảm 1,96 USD (-2,3%) xuống 82,82 USD/thùng, thấp nhất kể từ 21/10/2010.

Giá dầu WTI giảm xuống thấp nhất 3 năm khi Arab Saudi hạ giá dầu xuất khẩu sang Mỹ trong bối cảnh đồn đoán trữ lượng dầu Mỹ tăng trong tuần trước.

Giá dầu rơi vào thị trường giá xuống trước đồn đoán các nước sản xuất lớn nhất OPEC đang cố gắng giữ thị phần thay vì đẩy giá lên. Sản lượng dầu Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 3 thập kỷ qua. Nga cũng đang bơm lượng dầu kỷ lục và sản lượng dầu của Libya hồi phục trong khi nhu cầu được dự báo vẫn ảm đạm.

Bill O’Grady, trưởng chiến lược gia thị trường tại Confluence Investment Management ở St. Louis, cho biết, thị trường đang hoảng loạn khi tin rằng Arab Saudi đang tham gia cuộc chiến giữ thị phần.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn Nymex New York giảm 1,59 USD (-2%) xuống 77,19 USD/thùng, thấp nhất kể từ 4/10/2011. Khối lượng giao dịch cao hơn 52% so với mức trung bình 100 ngày.

Arab Saudi, nước sản xuất lớn nhất trong khối OPEC, đã giảm giá bán với mức 45 cent/thùng đối với dầu Arab Light cho khách hàng tại Gulf Coast Mỹ, mức thấp nhất trong năm nay, theo công ty dầu mỏ Saudi Aramco.

Tháng trước, Saud Aramco đã khiến giới thương nhân ngạc nhiên khi giảm giá bán dầu OSPs xuống mức thấp nhất 6 năm cho các khách hàng châu Á. Tuy nhiên, hôm qua 4/11, Aramco đã nâng giá bán dầu đối với khách hàng châu Á và châu Âu.

Điều này cho thấy Arab Saudi thực sự muốn giữ thị phần. Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy nước này sẽ giảm sản lượng, theo Tariq Zahir, quản lý quỹ hàng hóa tại Tyche Capital Advisors trụ sở tại New York.

Việc Arab Saudi hạ giá bán dầu đối với khách hàng Mỹ diễn ra trong bối cảnh nguồn cung dầu của Mỹ tăng. Trữ lượng dầu thô trong tuần kết thúc vào 24/10 tăng lên 379,7 triệu thùng, cao nhất kể từ tháng 7, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết.

Theo ước tính của EIA, sản lượng dầu Mỹ trong tuần kết thúc vào 24/10 tăng lên 8,97 triệu thùng/ngày, cao nhất kể từ tháng 1/1983.

Giá xăng RBOB giao tháng 12 trên sàn Nymex giảm 1,9% xuống 2,078 USD/gallon, thấp nhất kể từ tháng 10/2010.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021