Published On: Tue, Mar 3rd, 2015

Giá dầu Brent xuống dưới 60 USD/thùng do lo ngại nguồn cung tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong khi đó, giá dầu WTI giảm chủ yếu nguồn cung dầu Mỹ tại Cushing, Oklahoma, tăng 12 tuần liên tiếp.

Phiên 2/3, giá dầu Brent phiên giảm 5% do đồn đoán một thỏa thuận hạt nhân sẽ có thể giúp dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Iran, khiến nguồn cung và xuất khẩu dầu từ nước này sẽ tăng, làm trầm trọng thêm tình trạng dư cung. Trong khi đó, giá dầu WTI giảm chủ yếu do tồn kho tại Cushing, Oklahoma tăng 12 tuần liên tiếp.

Giá dầu Brent, chuẩn toàn cầu, giao tháng 4/2015 trên sàn ICE Futures Europe London giảm 3,04 USD, tương đương 4,9%, xuống 59,54 USD/thùng.

Giá dầu Brent trong tháng 2 tăng 18%, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 5/20009 khi thời tiết bất lợi làm giảm xuất khẩu dầu của Iraq, Kuwait và Nga, nhưng xuất khẩu tại các nước này dự đoán tăng trở lại khi thời tiết tốt lên.

Bên cạnh đó, giá dầu Brent phiên 2/3 giảm sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif cho biết có thể đạt được thỏa thuận về hạt nhân của Iran có thể đạt được trong tuần này nếu Mỹ và các nước phương Tây bày tỏ thiện chí chính trị và đồng ý dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

Xuất khẩu dầu của Iran bị hạn chế trong nhiều năm do lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu bất chấp Tehran tuyên bố chương trình hạt nhân là vì mục đích hòa bình.
Theo giới phân tích, xuất khẩu dầu của Iran sẽ tăng mạnh sau khi đòn trừng phạt được dỡ bỏ, tăng lên 1 triệu thùng/ngày.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 4/2015 trên sàn Nymex New York giảm 17 cent, tương đương 0,3%, xuống 49,59 USD/thùng.

Theo số liệu của Genscape Inc., dự trữ dầu thô của Mỹ tại Cushing, Oklahoma trong tuần tăng 1,39 triệu thùng, ghi nhận tuần thứ 12 tăng liên tiếp.

Giới thương nhân dự đoán nguồn cung dầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào 27/2 tiếp tục đạt kỷ lục.

Sản lượng dầu của Mỹ năm 2014 tăng 1,2 triệu thùng/ngày, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA). Dự trữ dầu của Mỹ đang ở mức cao nhất 80 năm và giới phân tích dự đoán tồn kho tiếp tục tăng trong những tuần tới khi các nhà máy lọc dầu chế biến ít hơn lượng dầu thô do tạm dừng hoat động để bảo dưỡng theo mùa.

Báo cáo của EIA về nguồn cung dầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào 27/2 sẽ được công bố vào thứ Tư 4/3.

Giá xăng RBOB giao tháng 3/2015 trên sàn Nymex giảm 4,1% xuống 1,8973 USD/gallon, trong khi giá dầu diesel giao tháng 3/2015 giảm 4,4% xuống 1,8873 USD/gallon, thấp nhất kể từ 11/2.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021