Published On: Wed, Oct 1st, 2014

Giá dầu giảm mạnh do nguồn cung dầu của OPEC được báo cáo là vượt nhu cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu đang chịu áp lực khi thương nhân quyết toán sổ sách trong ngày giao dịch cuối cùng của quý và khi hợp đồng nhiên liệu đáo hạn.

Giá dầu Mỹ hôm 30/9 ghi nhận mức giảm lớn nhất trong 2 năm qua trong khi giá dầu Brent rơi vào thị trường giá giảm sau khi nguồn cung dầu của OPEC được báo cáo là vượt nhu cầu.

Giá dầu cũng chịu áp lực khi giới thương nhân quyết toán sổ sách trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng và của quý và khi hợp đồng nhiên liệu đáo hạn.

Giá dầu Mỹ đã giảm 13% và dầu Brent giảm 16% trong quý III trong bối cảnh nguồn cung của Mỹ và nguồn cung toàn cầu tăng mạnh với sản lượng dầu của Mỹ, Libya và Iraq đều tăng.

Giá dầu thậm chí giảm mạnh hơn các hàng hóa khác với Chỉ số Hàng hóa Bloomberg giảm 12% trong quý III.

Giá dầu giảm mạnh do nguồn cung dầu của OPEC được báo cáo là vượt nhu cầu

Giá dầu giảm mạnh do nguồn cung dầu của OPEC được báo cáo là vượt nhu cầu

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 11 trên sàn Nymex hôm 30/9 giảm 3,6%, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ 7/11/2012. Giá đã giảm 3,41 USD xuống 91,16 USD/thùng, thấp nhất kể từ 1/5/2013.

Trong khi đó, giá dầu Brent tháng 11 trên sàn ICE giảm 2,53 USD (-2,6%) xuống 94,67 USD/thùng. Giá đã giảm 20% từ mức cao nhất 118,89 USD/thùng đạt được hôm 8/2/20113.

Theo khảo sát của Reuters, nguồn cung dầu từ OPEC lên mức cao nhất 2 năm qua trong tháng 9 nhờ sản lượng cao hơn từ Arab Saudi và Libya. Với nguồn cung gần 31 triệu thùng, sản lượng đã vượt dự báo nhu cầu của OPEC ở 29,2 triệu thùng.

Sản lượng dầu của khối OPEC đang là tâm điểm chú ý trên thị trường khi sản lượng từ Mỹ, Libya, Iraq và các nước khác tăng mạnh. OPEC đã được kêu gọi giảm sản lượng nhưng dường như chưa có dấu hiệu việc này sẽ diễn ra. Kết quả là giá dầu liên tục giảm từ giữa tháng 6 khi cung vượt cầu.

Giá xăng RBOB giao tháng 10 giảm 10,94 cent xuống 2,5869 USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 10 giảm 5,69 cent xuống 2.6472 USD/gallon, thấp nhất kể từ 28/6/2012.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021