Published On: Tue, Nov 25th, 2014

Giá dầu giảm trước đồn đoán OPEC không thể hạ sản lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới quan sát thị trường vẫn tập trung theo dõi phiên họp OPEC ngày 27/11 tới đây tại Vienna.

Giá dầu thô phiên 24/11 giảm trước đồn đoán OPEC sẽ không thể giảm sản lượng trong phiên họp ngày 27/11 tới đây.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 1/2015 trên sàn Nymex giảm 73 cent (-1%) xuống 75,78 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 44% so với mức trung bình 100 ngày.
Giá dầu Brent giao tháng 1/2015 trên sàn ICE Futures Europe giảm 68 cent (-0,9%%) xuống 79,68 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 45% so với mức trung bình 100 ngày.

Đầu phiên, giá dầu tăng khi có tin cho rằng cuộc đàm phán giữa Iran và 6 cường quốc về vấn đề hạt nhân của Iran phải gia hạn. Như vậy, các lệnh trừng phạt đối với Iran – vốn khiến hàng trăm nghìn thùng dầu không thể bán ra thị trường – sẽ chưa được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, giới quan sát thị trường vẫn tập trung vào phiên họp ngày 27/11 tới đây của OPEC.

Giá dầu đã giảm trong những tháng gần đây do lo ngại dư cung toàn cầu. OPEC, kiểm soát 1/3 sản lượng dầu toàn cầu, hiện đang bơm lượng dầu cao hơn so với mục tiêu sản lượng 30 triệu thùng/ngày của khối. Giới phân tích cho rằng OPEC sẽ phải cắt giảm ít nhất 1 triệu thùng/ngày để đẩy giá lên.

Tuy vậy, các thành viên OPEC, kể cả nước xuất khẩu hàng đầu Arab Saudi, vẫn đánh tín hiệu OPEC không thể giảm sản lượng một cách đáng kể.

Bộ trưởng Dầu mỏ Arab Saudi hôm thứ Hai 24/11 cho biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng dư cung toàn cầu, dập tan đồn đoán Vương quốc này có kế hoạch giảm sản lượng.

Giá dầu có thể còn biến động mạnh cho đến thứ Năm khi giao dịch bắt đầu giảm khi giới thương nhân tại Mỹ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Bên cạnh đó, một số nhà phân tích cho biết, cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân của Iran không đạt được kết quả như mong đợi càng làm giảm khả năng OPEC sẽ giảm sản lượng và các thành viên OPEC sẽ không phải lo ngại dầu thô của Iran sẽ tràn ngập thị trường.

Giá xăng RBOB giao tháng 12 trên sàn Nymex giảm 2,32 cent xuống 2,0334 USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 12 giảm 0,9 cent xuống 2,3955 USD/thùng.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021