Published On: Wed, Jun 15th, 2016

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô giao kỳ hạn tiếp tục suy yếu xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua do lo ngại về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu ngày càng tăng và đà tăng bất ngờ trong các kho dự trữ dầu của Mỹ.

Giá dầu thô của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua tại 47,55 USD/thùng, đánh dấu ngày giảm thứ 5 liên tiếp. Giá đã giảm 52 cent xuống mức 47,97 USD/thùng vào lúc 07:03 GMT.

Giá dầu Brent cũng giảm ngày thứ 5 liên tiếp để chạm mức thấp nhất trong khoảng 2 tuần qua, với mức giảm 52 cent xuống 49,29 USD/thùng.

Số liệu từ Viện dầu khí Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 10/06 lên mức 536,7 triệu thùng, so với kỳ vọng giảm 2,3 triệu thùng.

Giá dầu tiếp tục được tăng cường do sự suy yếu của đồng USD

Nhưng cuộc bỏ phiếu sắp xảy ra ở Anh gọi là Brexit đang thống trị tất cả mọi thứ từ thị trường tiền tệ đến thị trường trái phiếu của Đức, sau khi các cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ Anh rời khỏi EU đang cao hơn so với việc Anh sẽ tiếp tục ở lại là thành viên của Euro Zone.

Nếu Anh bỏ phiếu để thoát khỏi EU, các nhà đầu tư lo sợ khối liên minh này có thể lâm vào suy thoái mà sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ dầu.

Thị trường dầu mỏ hiện cân bằng là do thiếu điện bất ngờ và nhu cầu dùng dầu để tạo ra điện đã tăng lên mạnh mẽ, đặc biệt là từ các nền kinh tế mới nổi, nhưng trạng thái cân bằng này sẽ đi vào thặng dư lần nữa vào đầu năm 2017, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết vào hôm thứ 3.

Nhưng hiện tại vẫn có một khối lượng dầu lớn chảy vào thị trường với kim ngạch xuất khẩu của Iran đạt mức cao nhất trong hơn 4 năm qua trong tháng 6, khi các chuyến hàng đến châu Âu phục hồi lên gần mức trước lệnh trừng phạt xảy ra, theo Reuters cho biết.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021