Published On: Sat, Oct 18th, 2014

Giá dầu hồi phục, ghi nhận ngày thứ 2 tăng liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô phiên cuối tuần có ngày thứ 2 tăng liên tiếp, chấm dứt đợt giảm giá đã kéo giá dầu Mỹ và Brent xuống thị trường giá giảm 4 tháng qua.

Giá dầu Brent giao tháng 12 trên sàn ICE Futures Europe tăng 34 cent lên 86,16 USD/thùng. Dầu Brent vẫn nằm trong thị trường giá xuống, tuần này ghi nhận mức giảm 4,5% và 22% trong năm nay.

Giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 11 trên sàn Nymex New York tăng 5 cent lên 82,75 USD/thùng. Đầu phiên giá tăng hơn 2%, nhưng sau đó mức tăng lại giảm xuống. Hơn nữa, giá dầu Mỹ đã giảm hơn 3% trong cả tuần khi các thành viên OPEC dường như tiếp tục duy trì khối lượng xuất khẩu và cạnh tranh giành thị phần thay vì giảm sản lượng để đẩy giá lên trong bối cảnh nguồn cung dồi dào.

Theo các nhà phân tích, có nhiều yếu tố hỗ trợ giá dầu phiên 17/10, kể cả số liệu kinh tế tích cực và nghiên cứu của Goldman Sachs, cũng như dấu hiệu cho thấy nhu cầu vật chất tăng khi giá dầu giảm mạnh.

Trong phần chú giải nghiên cứu công bố hôm thứ Sáu 17/10, Goldman Sachs cho biết, việc giới đầu tư bán tháo dầu chủ yếu dựa vào đồn đoán hơn là sự mất cân bằng thực giữa cung-cầu và nếu giá giảm tiếp tục giảm sẽ thúc đẩy nhu cầu và tiêu dùng.

Số liệu về lòng tin tiêu dùng và số nhà mới khởi công của Mỹ tích cực hơn dự đoán. Lòng tin tiêu dùng tại Mỹ bất ngờ tăng trong tháng 10 lên mức cao nhất 7 năm. Chỉ số sơ bộ của Thomson Reuters/Đại học Michigan tăng lên 86,4 điểm, cao nhất kể từ tháng 7/2007, trong khi đó dự đoán của các nhà kinh tế học trong khảo sát của Bloomberg là 84 điểm.

Số nhà mới khởi công xây dựng tại Mỹ tháng 9, sau khi giảm trong tháng 8, tăng 6,3% lên 1,02 triệu nhà từ 957.000 trong tháng 8.

Bên cạnh đó, có một số dấu hiệu cho thấy thi trường vật chất như Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới, sau Mỹ, đang tăng cường mua vào.

Giá xăng RBOB giao tháng 11 tăng 2,18 cent (+1%) lên 2,2327 USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 11 tăng 2,73 cent (+1,1%) lên 2,497603 USD/gallon.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021