Published On: Fri, Apr 22nd, 2016

Giá dầu hướng đến tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá dầu tiếp tục tăng khép lại một trong những tuần kiếm lời nhiều nhất cho hợp đồng tương lai dầu thô trong năm nay, khi mà tâm lí thị trường đã khởi sắc hơn bất chấp tình trạng dư thừa vẫn tiếp diễn.

Giá dầu Brent chuẩn quốc tế được giao dịch với giá 45,09 USD/thùng trong phiên giao dịch lúc 00:54 GMT, tăng hơn 50 cent từ phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ cũng tăng 52 cent lên tới 43,70 USD/thùng.

Với giá dầu Brent tăng 8% và dầu WTI tăng 12% kể từ thứ 2 (18/4), tuần này được đánh giá là tuần mà giá dầu tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay, và giá dầu thô đã tăng hơn 2/3 so với mức giá thấp nhất hồi tháng 1 và tháng 2/2016.

Giá dầu tiếp tục được tăng cường do sự suy yếu của đồng USD

Các thương nhân cho rằng tâm lí kinh doanh trên toàn mạng lưới hàng hoá đã khởi sắc trở lại, bằng chứng là các nhà đầu tư đưa tiền vào thị trường nhiều hơn và góp phần đẩy giá tăng lên.

Một yếu tốt khác cũng được các nhà sản xuất sử dụng để hỗ trợ giá chính là thắt chặt sản xuất. “Chúng tôi mong chờ các nhà sản xuất Mỹ tận dụng mọi cơ hội để giữ giá ngay khi giá dầu phục hồi trong thời gian ngắn”, Ngân hàng đầu tư của Pháp Natixis cho biết.

Sản lượng dầu thô giảm, đặc biệt là phía Mỹ – nơi có nhiều nhà sản xuất đang đóng cửa sau khi giá dầu sụt giảm tới 70% kể từ năm 2014 – cũng đang giúp nâng giá trên thị trường.

Natixis cho biết, ngân hàng này dự đoán trong năm nay sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ giảm ít nhất từ 500.000 tới 600.000 thùng mỗi ngày so với năm 2015 và tới năm 2017 giảm tiếp 500.000 thùng/ngày.

Mặc dù gần đây giá có hồi phục, nhưng thị trường dầu vẫn dư cung vì có khoảng 1 đến 2 triệu thùng dầu dư thừa được bơm lên khởi lòng đất mỗi ngày chất đầy ở các bể chứa và trải dài cho tới vành đai.

Nguồn BusinessTimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021