Published On: Fri, Nov 28th, 2014

Giá dầu lại phá đáy khi OPEC quyết giữ nguyên sản lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô phiên 27/11 xuống thấp nhất kể từ tháng 8/2010 sau khi OPEC quyết định giữ nguyên mục tiêu sản lượng 30 triệu thùng/ngày trong phiên họp cùng ngày.

Giá dầu Brent giao tháng 1/2015 trên sàn ICE Futures Europe London giảm 5,17 USD xuống 72,58 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 8/2010.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 1/2015 trên sàn Nymex New York giảm 4,64 USD (-6,%) xuống 69,05 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 5/2010.

Sàn Nymex đóng cửa để nghỉ Lễ Tạ ơn.

Theo ông John Kilduff, thành viên sáng lập Again Capital tại New York, việc OPEC quyết định giữ nguyên mục tiêu sản lượng cho thấy sự đoàn kết của Khối trong việc đối phó với các nhà sản xuất dầu có chi phí cao hơn như dầu đá phiến của Mỹ.

Giá dầu lại phá đáy khi OPEC quyết giữ nguyên sản lượng

Giá dầu lại phá đáy khi OPEC quyết giữ nguyên sản lượng

Một số nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ đã đánh tín hiệu giảm chi phí vốn vào năm 2015. Sản lượng dầu của Mỹ đã tăng thêm 1 triệu thùng/ngày, nhưng con số này có thể giảm 25% xuống 750.000 thùng/ngày do giá dầu tuột dốc, theo ông Kilduff.

Giá dầu phải duy trì ở mức hiện tại trong ít nhất 1 tháng mới có tác động đáng kể lên kế hoạch sản lượng của các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ, Tariq Zahi tại công ty tư vấn Tyche Capital Advisors tại New York cho biết.

Một số nhà quan sát thị trường dự đoán giá dầu sẽ tiếp tục giảm. Torbjørn Kjus, nhà phân tích dầu mỏ tại DNB Bank, cho biết, nếu không có bất kỳ thỏa thuận nào về giảm sản lượng, giá dầu Brent “có thể giảm xuống 60 USD/thùng trước Giáng sinh”. Kết quả cuộc họp ngày 27/11 của OPEC đã gửi thông điệp rằng “thị trường sẽ tự điều tiết”.

Nga, nước sản xuất dầu mỏ lớn thứ 3 thế giới, cũng nhanh chóng có phản ứng. Bộ trưởng Tài chính Nga cho biết nước này cần điều chỉnh ngân sách – ngân sách của Nga năm 2015 được tính với giá dầu 100 USD/thùng.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021