Published On: Tue, Jun 14th, 2016

Giá dầu suy yếu do nguồn cung toàn cầu đang có dấu hiệu gia tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay (14/06), do nguồn cung toàn cầu đang có dấu hiệu gia tăng và những tác động từ việc Anh có thể sẽ rời khỏi liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý vào 23/06 tới đây.

Giá dầu Brent đã giảm xuống dưới 50 USD/thùng, hay giảm 44 cent xuống 49,91 USD/thùng vào ngày 04:45 GMT, đánh dấu đà giảm ngày thứ 4 liên tiếp.

Giá dầu thô WTI của Mỹ cũng giảm 47 cent, tương đương gần 1% xuống 48,41 USD/thùng, cũng giảm ngày thứ tư liên tiếp.

Ảnh hưởng tiêu cực của đồng USD mạnh lên đã tràn vào thị trường dầu mỏ, trong khi thị trường lại đang khá xáo trộn trước các cuộc thăm dò gần đây cho thấy nước Anh có thể sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý tới đây, khi mà tỷ lệ ủng hộ “Brexit” ngày càng tăng, theo Mihir Kapadia, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư toàn cầu Sun cho biết.

Việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, được đặt tên là “Brexit,” có thể khiến châu Âu trở lại vào suy thoái kinh tế khi mà cuộc khủng hoảng nợ công vừa mới hạ nhiệt, hơn nữa cũng gây sức ép nhiều hơn vào nền kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, những lo ngại về tăng trưởng của Trung Quốc cũng đang làm ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư.

Vào hôm thứ 2 tuần này, OPEC đã đưa ra dự báo rằng thị trường dầu mỏ thế giới sẽ cân bằng hơn trong nửa sau của năm 2016 do việc gián đoạn sản xuất xảy ra ở Nigeria và Canada vừa qua.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021