Published On: Mon, Apr 11th, 2016

Giá dầu tăng nhờ dấu hiệu thắt chặt nguồn cung trên thị trường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên sáng nay (11/04) mở rộng đà tăng từ cuối tuần trước sau khi trữ lượng tồn kho và giàn khoan của Mỹ sụt giảm. Đồng thời việc cắt giảm và hi vọng các nhà xuất khẩu sẽ đóng băng sản lượng cũng góp phần hỗ trợ giá dầu.

Giá dầu thô cũng được thúc đẩy khi các nhà phân tích dự báo cầu về dầu mỏ trên toàn thế giới đang tăng tốc, giúp thắt chặt thị trường dầu vốn đang dư cung kể từ giữa năm 2014.

Dầu thô Mỹ CLc1 tăng lên trên 40 USD/thùng trong phiên giao dịch sớm nay nhưng sau đó lại giảm xuống còn 39,91 USD/thùng vào lúc 03:49 GMT, tăng 19 cent khi chốt phiên hôm thứ 6. Dầu Brent LCOc1 tăng 16 cent, có giá 42,10 USD/thùng.

Nhằm cắt giảm chi tiêu, các công ty năng lượng của Mỹ đã điều chỉnh lượng giàn khoan xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2009 trong 3 tuần liên tiếp. Trong tuần từ 4/4-8/4, đã có 8 giàn khoan dầu ngừng hoạt động và tổng số dàn khoan còn 354.

Giá dầu Brent đã được nâng lên nhờ cắt giảm sản lượng tại Biển Bắc và Tây Phi, và bởi những hi vọng vào cuộc họp giữa các nhà xuất khẩu vào 17/4 sắp tới về việc thỏa thuận kiếm chế khủng hoảng thừa ước tính dư hơn 1 triệu thùng mỗi ngày.

Các nhà phân tích tại Bernstein dự đoán cầu dầu mỏ sẽ tăng với tốc độ trung bình 1,4%/năm trong giai đoạn 2016 đến 2020, so với tốc độ 1,1%/năm trong thập kỉ vừa qua, còn Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) thì ước tính rằng cầu sẽ tăng với tốc độ 1,3% trong vòng 5 năm tới.

Giá dầu ngày hôm nay - giá dầu thê giới

Xem thêm: Giá sản xuất làm vơi đi nỗi lo giảm phát tại Trung Quốc

“Chúng tôi hy vọng thị trường dầu sẽ cân bằng lại vào cuối năm 2016. Điều này sẽ cho phép giá dầu phục hồi với chi phí biên 60 USD/ thùng”, Bernstein cho biết, bổ sung thêm rằng cầu về dầu trên thế giới đạt 101,1 triệu thùng/ngày vào năm 2020 từ lượng cầu 94,6 triệu thùng/ngày hiện tại.

“Tất cả tăng trưởng ròng sẽ nằm ở thị trường không thuộc OECD bởi cầu phía OECD sẽ giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày trong 5 năm tới”.

Theo số liệu của Hiệp hội xe khách Trung Quốc (CPCA) được đưa ra hôm nay, doanh số xe hơi của Trung Quốc trong tháng 3 tăng 7,8% so với năm ngoái với doanh thu tổng cộng 1,92 triệu chiến, cho thấy một viễn cảnh tươi sáng cho cầu về dầu.

Giá sản xuất tại Trung Quốc giảm ít hơn so với dự kiến trong tháng 3 trong khi lạm phát tiêu dùng ổn định là dấu hiệu cho thấy áp lực giảm phát nặng nề trong ngành công nghiệp nước này đang có xu hướng giảm xuống cũng là một tin tốt cho cầu năng lượng.

Nhưng vẫn phải nhắc lại rằng nhiều nền kinh tế vẫn đang phải vật lộn với tăng trưởng trì trệ, ví dụ như lượng đơn đặt hàng máy móc của Nhật Bản đã giảm 9,2% trong 2 tháng đầu năm.

Ngân hàng Mỹ Morgan Stanley cảnh báo rằng giá dầu tăng vào thời điểm này là phản ứng lại sự cắt giảm sản lượng tạm thời và điều này “không nhất thiết dẫn tới việc giá sẽ tăng hay ổn định hay là bằng chứng cho tốc độ phục hồi được cải thiện trong bối cảnh mất cân bằng toàn cầu”.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021