Published On: Thu, Apr 7th, 2016

Giá dầu tăng nhưng chưa chắc bền vững

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu đã tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay (07/04) do một loạt các chỉ số khả quan, song một số nhà đầu tư vẫn cảnh báo rằng thực tế nguồn cung và cầu cơ bản không thể đảm bảo giá có thể phục hồi mạnh mẽ trong giai đoạn này.

Giá dầu Brent chuẩn quốc tế LCOc1 tăng lên 40 USD/thùng trong phiên giao dịch sớm nay và dừng ở 40,10 USD/thùng vào lúc 04:25 GMT, tăng 26 cent so với lần chốt phiên trước đó và trên 8 cent so với mức thấp trong đầu tuần này.

Hợp đồng kì hạn dầu thô Mỹ West Texas Intermediate (WTI) CLc1 được giao dịch với mức giá 38,09 USD/thùng, tăng 34 cent so với phiên giao dịch trước và cũng tăng 8 cent so với mức thấp trong tháng 4.

Giá dầu tiếp tục được tăng cường do sự suy yếu của đồng USD

Dầu thô Mỹ tăng giá nhờ trữ lượng dầu đột ngột giảm xuống dù đang ở mức cao kỉ lục trong tuần trước do các nhà máy lọc dầu tiếp tục gia tăng sản lượng và nhập khẩu giảm.

“Giá dầu đã tăng vọt sau khi số liệu của EIA được công bố”, ngân hàng ANZ cho biết trong một nhận định sáng nay.

Theo dữ liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) được đưa ra mới đây, dự trữ dầu thô Mỹ USOILC = ECI giảm 4,9 triệu thùng trong tuần từ 28/3-1/4, ngược lại với dự báo của các nhà phân tích rằng giá dầu sẽ tăng 3,2 triệu thùng.

Tại châu Âu, việc bảo trì các khu dầu mỏ Biển Bắc dự kiến trong tháng tới để hỗ trợ giá dầu vốn đang khiến nguồn cung dầu ở Biển Bắc gặp khó khăn.

Giá dầu cũng được nâng lên nhờ đồng Đô la Mỹ trượt giá 5% kể từ đầu năm, các thương nhân cho biết, vì khiến cho nhập khẩu nhiên liệu bằng đồng USD rẻ hơn với các nước không sử dụng đồng tiền này, trực tiếp đẩy cầu về dầu tăng lên.

Sản xuất, một yếu tố quan trọng của tổng cầu, cũng dường như đang dần hồi phục sau những yếu kém gần đây.

“Theo tính toán của chúng tôi, các chỉ số PMI tháng 3 trên toàn thế giới đều cho thấy sự phục hồi hàng tháng mạnh nhất trong 2 năm rưỡi trở lại đây”, ngân hàng Macquarie cho biết.

Tuy nhiên một số thương nhân và các nhà phân tích cảnh báo rằng còn quá sớm để nói rằng giá sẽ tăng lên trong tương lai và các dấu hiệu cơ bản của thị trường không cho thấy điều đó.

Một cuộc họp được dự định giữa các nhà sản xuất dầu lớn trên thế giới vào ngày 17/4 để đóng băng sản lượng vẫn còn cao kỉ lục ở hiện nay, sẽ có tác động rất nhỏ trong việc giảm thiểu dư thừa sản xuất dầu thô với 1 triệu thùng dầu thô dư ra được bơm vào thị trường.

Goldman Sachs (GS.N) nói rằng thật khó để mà tin rằng OPEC sẽ duy trì thỏa thuận đóng băng hay cắt giảm sản lượng” và thay vào đó dự đoán rằng sản lượng của OPEC sẽ tăng 600 nghìn thùng mỗi ngày trong năm nay và thêm 500 nghìn thùng/ngày trong năm 2017.

Goldman dự đoán “giá sẽ giảm một cách khiêm tốn và nằm đâu đó trong khoảng 35 USD/thùng dầu WTI, không quá cao và cũng không quá thấp”.

Ngân hàng BNP Paribas của Pháp đã đưa ra khuyến nghị “kéo dài thời hạn” trên thị trường hợp đồng kì hạn trước khả năng giá hợp đồng tương lai dầu thô sẽ giảm thêm.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021