Published On: Wed, Feb 17th, 2016

Giá dầu tăng trở lại do thỏa thuận của các nhà đầu tư

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hôm nay, thứ 4 (17/2) giá dầu thô tăng trở lại trong niềm hi vọng của các nhà đầu tư rằng thỏa thuận “đóng băng” tại mức sản lượng tháng 1 giữa Arabia Saudi và Nga sẽ dẫn tới sự đồng thuận chung cho các nhà sản xuất và sẽ khiến cho giá dầu được nâng lên.

Giá dầu thô Brent LCOc1 tăng 34 cent lên 32,52 USD/thùng vào phiên giao dịch 04:55 GMT, sau khi hạ xuống 1,21 USD trong phiên giao dịch trước đó. Trong phiên giao dịch sớm ngày thứ 3, giá dầu Brent đã tăng vọt lên 35,55 USD/thùng.

Dầu thô Mỹ CLc1 tăng 19 cent, đạt 29,23 USD/thùng và đã hạ 40 cent trong phiên giao dịch trước đó.

Hai nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới Nga và Arabia Saudi hôm thứ 3 đã đồng ý hạn chế đầu ra ở mức sản lượng dầu trong tháng 1, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất khác tham gia, song không đồng ý cắt giảm sản lượng dầu.

gia dau tho ngay 25 6 2014

Iraq, Qatar và Venezuela cho biết họ sẽ đóng băng sản lượng đầu ra tại mức sản lượng tháng 1 nhằm tiến tới thỏa thuận, trong khi đó nhiều nguồn tin cho rằng Iran, thành viên của của OPEC, sẽ có thể có điều khoản riêng về việc giữ nguyên sản lượng sản xuất dầu.

Đầu tiên giá dầu tăng vọt vào thứ 3 nhờ tin tức về thỏa thuận nhưng sau đó lại giảm xuống bởi hóa ra không hề có việc cắt giảm nguồn cung ngay lập tức để giải quyết tình trạng dư thừa toàn thế giới.

“Thị trường nhận định đó không phải là tin xấu, nhưng rõ ràng không vui mừng như tin trước đó”, ông cho biết thêm rằng các nhà đầu tư đang kì vọng và việc cắt giảm sản lượng.

Động thái đóng băng sản lượng tại mức sản xuất tháng 1 chỉ thay đổi một chút tới cân bằng cung – cầu tổng thể trong năm nay và sẽ không đủ để giải quyết được hết 600.000 thùng dầu thặng dư dự tính mỗi ngày, các nhà phân tích FGE nhận định.

“Điều này có thể mở đường cho các hành động tiếp theo mà Arabia Saudi, các thành viên OPEC khác và Nga cho rằng là cần thiết”, FGE nói.

Hợp đồng tương lai dầu thô tháng 4 vẫn sẽ vượt giới hạn, Phillip Futures tại Singapore cho biết trong một báo cáo vào hôm nay.

Sản lượng dầu của Arabia Saudi đã bị đình trệ khoảng hơn 10 triệu thùng mỗi ngày trong suốt năm 2015, có nghĩa là “tất cả những gì đạt được là một thỏa thuận để tiếp tục những gì họ vẫn đang thực hiện”, Phillip Futures cho biết.

Các nhà đầu tư cũng đang để mắt tới số liệu về trữ lượng dầu của Mỹ được đưa ra ngày hôm nay để xác định hướng đi sắp tới của giá dầu.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters vào thứ 3, dự trữ dầu thô Mỹ tăng 3,9 triệu thùng lên tới 505,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 12/2.

Báo cáo trữ lượng dầu hàng tuần Viện dầu khí Mỹ (API) và Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được phát hành lần lượt vào thứ 4 và thứ 5, muộn hơn một ngày so với bình thường do nghỉ lễ vào thứ 2.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021