Published On: Wed, Oct 29th, 2014

Giá dầu tăng trong khi USD đi xuống, lòng tin tiêu dùng khởi sắc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu Brent và WTI tăng lần đầu tiên 3 ngày qua sau khi báo cáo cho thấy lòng tin của người tiêu dùng Mỹ tháng 10 lên cao nhất 7 năm.

Bên cạnh đó, tỷ giá USD đi xuống và số liệu mâu thuẫn về kinh tế Mỹ khiến thị trường giữ trạng thái phòng thủ và chờ đợi.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 42 cent lên 81,42 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 12 trên sàn ICE Futures Europe London tăng 20 cent lên 86,03 USD/thùng.

USD hôm thứ Ba 28/10 giảm so với các đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ với chỉ số USD ICE giảm 0,1%. Đồng bạc xanh yếu hơn có thể là tín hiệu tích cực đối với dầu thô khi làm cho giá dầu ở mức hợp lý hơn đối với người mua sử dụng ngoại tệ.

Theo số liệu của tổ chức nghiên cứu Conference Board trụ sở tại New York, lòng tin của người tiêu dùng Mỹ tháng 10 tăng cao hơn dự đoán và cao nhất kể từ tháng 10/2007. Tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ lại cho biết, số đơn hàng hóa lâu bền tháng 9 bất ngờ giảm so với tháng 8. Hai báo cáo này, đều là chỉ số về sức khỏe kinh tế vĩ mô của Mỹ và chỉ số dự báo nhu cầu dầu thô của nước tiêu thụ lớn nhất thế giới, đang mâu thuẫn nhau.

Theo các nhà phân tích, thị trường đang chờ tuyên bố của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang dự kiến đưa ra vào thứ Tư 29/10 về định hướng của chương trình kích thích và lãi suất cũng như số liệu chính thức về dự trữ dầu. Dự đoán, dự trữ dầu tăng 3,1 triệu thùng, theo ước tính của các nhà phân tích trong cuộc khảo sát của Wall Street Journal.

Trong khi đó, hôm thứ Ba 28/10, Viện Dầu Mỏ Mỹ cho biết, dự trữ dầu thô trong tuần trước tăng 3,2 triệu thùng. Dự trữ xăng giảm 3,7 triệu thùng, dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 3 triệu thùng và công suất lọc dầu giảm 0,4 điểm phần trăm xuống 88,3% công suất.

Giá xăng và dầu diesel kỳ hạn đều tăng mặc dù vẫn ở gần mức thấp nhất trong 4 năm qua. Giá xăng RBOB giao tháng 11 trên sàn Nymex tăng 2,59 cent (+1,2%) lên 2,1961 USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 11 tăng 1,78 cent (+0,7%) lên 2,4931 USD/gallon.

 

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021