Published On: Fri, Nov 28th, 2014

Giá dầu thô có thể xuống còn 60 USD/thùng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngày 28/11, giá dầu mỏ vẫn tiếp tục “trượt dài” trên thị trường châu Á sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định không cắt giảm sản lượng trong cuộc họp tại Vienna (Áo) bất chấp giá dầu trên thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua.

Chốt phiên giao dịch chiều 28/11 trên sàn điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2015 giảm 97 cent, xuống còn 68,08 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng giảm 1,31 cent, xuống còn 71,27 USD/thùng.

Mặc dù giá dầu đã giảm tới 35% kể từ tháng Sáu tới nay, OPEC – tổ chức cung cấp 1/3 lượng dầu thế giới, vẫn quyết định giữ nguyên sản lượng 30 triệu thùng/ngày, như trong ba năm qua. Ngay sau quyết định trên của OPEC, thị trường dầu mỏ đã “tuột dốc” với dầu WTI giảm xuống còn 67,75 USD/thùng – mức đáy kể từ tháng 5/2010, và dầu Brent xuống 71,25 USD/thùng – mức thấp nhất trong vòng bốn năm qua.

Giá dầu thô có thể xuống còn 60 USD/thùng

Giá dầu thô có thể xuống còn 60 USD/thùng

Nhiều chuyên gia cảnh báo, giá dầu có thể sẽ còn tiếp tục giảm từ nay cho tới cuối năm, trong đó giá dầu WTI có thể chốt năm 2014 ở mức “thấp quanh 60 USD/thùng” và dầu Brent ở mức “giữa 60 USD/thùng”.

– Trong một diễn biến liên quan đến việc OPEC quyết định không cắt giảm sản lượng, trong sáng 28/11, đồng Ruble của Nga đã mất giá thêm 1,55 % và giao dịch ở mức 1 USD đổi được 49,33 Ruble, 1 Euro đổi được 61,45 Ruble.

Giá dầu giảm mạnh đã tác động nghiêm trọng tới Nga – quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn hàng đầu thế giới. Kể từ đầu năm tới nay, đồng nội tệ của Nga đã mất khoảng 30% giá trị do giá dầu mỏ liên tục giảm và ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của Mỹ và các nước phương Tây nhằm vào Nga do cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo TTXVN/Tin Tức

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021