Published On: Wed, Feb 3rd, 2016

Giá dầu thô giảm ngày thứ 3 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước sang phiên giao dịch ngày hôm nay (03/02), giá dầu thô toàn cầu tiếp tục giảm trong ngày thứ 3 liên tiếp, vì lượng dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã vượt lên hơn 500 triệu thùng và Iran dự tính sẽ đẩy mạnh xuất khẩu dầu từ tháng 3/2016.

Dự báo thời tiết ấm hơn cho 8 tuần cuối cùng của mùa đông – mùa sưởi ấm – từ tháng 11 đến tháng 3 tại Mỹ đã phá tan hi vọng cầu dầu sẽ tăng lên.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 04/2016 đã giảm 17 cent xuống còn 32,55 USD/thùng trong phiên giao dịch lúc 03:44 GMT, sau khi giảm 1,52 USD hay 4,4%.

Dầu thô Mỹ, hay còn được biết đến với tên West Texas Intermediate (WTI), giảm 15 cent xuống còn 29,73 USD/thùng. Ở phiên giao dịch trước đó thì giá giảm 1,74 USD tương đương với 5,5%.

“Giá dầu đang lại chuẩn bị đi xuống, giá sẽ dao động zig-zag trong một khoảng thời gian”, theo Tony Nunan, quản lí rủi ro dầu mỏ tại Mitsubishi Corp ở Tokyo cho biết.

Theo dữ liệu về ngành công nghiệp của Viện dầu khí Mỹ đưa ra vào thứ 3 (02/02), dự trữ dầu thô Mỹ tăng 3,8 triệu thùng lên đến 500,4 triệu thùng trong tuần vừa qua.

Dữ liệu kiểm kê hàng tuần từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ sẽ được đưa ra vào cuối ngày hôm nay.

“Tình hình hàng tồn kho (toàn cầu) này sẽ diễn biến xấu hơn trong quý II do tỉ lệ dầu tinh chế đạt cao điểm vào cuối quý này”, Nunan cho biết.

“(Nhưng) điều này đã được ghi rất rõ rằng nó sẽ được tính vào giá cả. Tôi nghĩ rằng giá cả sẽ đi xuống đáy trong quý này”.

Nunan dự báo Brent sẽ giao dịch trong phạm vi 25 – 35 USD/thùng trong quý đầu tiên và sau đó từ từ phục hồi cho đến hết năm.

Sự tái cân bằng giữa cung và cầu dầu sẽ không xảy ra cho đến giữa năm 2017, Morgan Stanley cho biết trong một báo cáo hôm thứ Tư.

“Mặc dù có vô số các thông báo cắt giảm chi phí đầu tư, sản xuất chưa đáp ứng đủ để cân bằng lại thị trường”, Morgan Stanley cho biết.

Theo báo cáo, sản lượng sản xuất từ Canada, Brazil và Nga tất cả đều đã tăng trong năm ngoái, với sản lượng của Nga vào tháng 12 chạm đỉnh, cao nhất kể từ những năm 1980.

Iran đang hướng tới xuất khẩu dầu thô là 2,3 triệu thùng mỗi ngày trong năm tài chính bắt đầu từ ngày 21 tháng 3, trích lời giám đốc điều hành của Công ty Dầu khí Quốc gia Iran hôm thứ 3.

Con số đó cao hơn so với mức 1,44 triệu thùng dầu mỗi ngày mà Iran dự kiến sẽ xuất khẩu trong tháng 2 và 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng 1, theo số liệu về lịch trình chất dầu dự trù của Iran.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021