Published On: Tue, Jul 29th, 2014

Giá dầu thô giảm do nhu cầu tiêu thụ xuống thấp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu tiêu thụ dầu giảm do căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Nga-Ukraine khi phương Tây tăng cường trừng phạt.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 giảm 0,4% xuống 101,67 USD/thùng trên sàn Nymex, trong khi đó, giá dầu Brent giảm 0,8% xuống 107,57 USD/thùng trên sàn ICE.

Mặc dù các nhà máy lọc dầu của Mỹ đang hoạt động với công suất cao nhưng nhu cầu tại các cơ sở lọc dầu của các thị trường châu Á và châu Âu lại giảm xuống, Morgan Stanley cho biết.

Tính đến ngày 25/7, vẫn có khoảng 30 triệu thùng dầu có nguồn gốc từ Tây Phi chưa được bán dưới dạng hợp đồng giao tháng 8 trong khi hiện tại giới thương nhân chỉ giao dịch hàng hóa giao tháng 9, trưởng ban nghiên cứu thị trường dầu toàn cầu Michael Wittner tại Société Générale.

Giá dầu thô giảm do nhu cầu tiêu thụ xuống thấp

Giá dầu thô giảm do nhu cầu tiêu thụ xuống thấp

Cùng với đó, bất ổn địa chính trị tại Libya, Iraq, Ukraine và một số nơi khác đã dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu và giá dầu tăng cao theo sau.

Tuần này, chính phủ các nước châu Âu đang gần tiến tới việc thống nhất kế hoạch áp dụng lệnh trừng phạt kinh tế rộng lớn đối với Nga sau những bất ổn liên miên tại Ukraine. Những biện pháp trừng phạt hiện tại vẫn chưa tác động đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu của Nga.

Giới thương nhân cũng đang chờ đợi số liệu kinh tế từ Mỹ, như GDP quý II và báo cáo việc làm tháng 7, để lấy tín hiệu giao dịch trong phiên tiếp theo. Đặc biệt, thị trường không thể bỏ qua cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong 2 ngày 29 và 30/7.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 8 giảm 0,6% xuống 2,8492 USD/gallon và giá dầu diesel giao tháng 8 giảm 1% xuống 2,8897 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021