Published On: Fri, Jul 25th, 2014

Giá dầu thô giảm trước lo ngại thiếu nguồn cung

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nguồn cung dầu tại Mỹ giảm mạnh gần 4 triệu thùng vào tuần trước, đồng thời, giới đầu tư cũng lo ngại về khủng hoảng địa chính trị toàn cầu.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 giảm 1% xuống 102,07 USD/thùng, ghi nhận mức giá thấp nhất kể từ ngày 16/7 trên sàn Nymex. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9 giảm 0,9% xuống 107,07 USD/thùng trên sàn ICE.

Tuần tước, theo số liệu của Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm gần 4 triệu thùng, trong đó, điểm dự trữ Cushing, Okla giảm 1,5 triệu thùng.

Giá dầu thô giảm trước lo ngại thiếu nguồn cung

Giá dầu thô giảm trước lo ngại thiếu nguồn cung

Tuy nhiên, tồn kho xăng và các sản phẩm tinh chế từ dầu lại tăng lần lượt 3,4 triệu thùng và 1,6 triệu thùng.

Nhu cầu tiêu thụ xăng và các sản phẩm tinh chế rõ ràng đang giảm dần trong khi các nhà máy lọc dầu lại hoạt dộng với công suất cao nhất 8 năm, khiến lượng tồn kho xăng và sản phẩm tinh chế càng tăng cao, còn dự trữ dầu thô lại giảm mạnh. Hiện tại, công suất của các nhà máy lọc dầu đạt 93,8%.

Trong khi đó, giới đầu tư lại đang chờ đợi những diễn biến mới về tình hình địa chính trị toàn cầu để đặt cược.

Giá xăng RBOB giao tháng 8 giảm 0,8% xuống 2,8368 USD/gallon và giá dầu diesel giao tháng 8 giảm 0,2% xuống 2,8709 USD/gallon.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021