Published On: Mon, May 26th, 2014

Giá dầu thô Hoa Kỳ quanh 104 USD/tuần gần mức cao nhất 5 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô Hoa Kỳ giữ gần đỉnh 5 tuần trên 104 USD/tuần trong hôm nay 26/5, do các thương nhân tăng vị thế mua ròng trước nhu cầu cao đỉnh điểm trong mùa hè trong khi căng thẳng tại Libya làm sản lượng của nhà sản xuất OPEC này ở mức thấp.

Dầu thô Hoa Kỳ kỳ hạn thán 7 giảm 13 cent xuống 104,22 USD/thùng, sau khi hôm thứ sáu thiết lập ở mức cao nhất kể từ 21/4.

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 7 ở mức 110,42 USD/thùng, giảm 12 cent sau khi chạm mức cao nhất trong hai tháng rưỡi trong thuần trước. Các thị trường Hoa Kỳ và Anh đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.

Theo ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn, các nhà quản lý tiền tệ đã nâng mua ròng dầu thô kỳ hạn Hoa Kỳ và các hợp đồng quyền lựa chọn trong tuần tính đến 20/5.

Giá dầu thô Hoa Kỳ ngày 26/5/2014 quanh 104 USD/tuần gần mức cao nhất 5 tuần

Giá dầu thô Hoa Kỳ quanh 104 USD/tuần gần mức cao nhất 5 tuần

Một phát ngôn viên của tập đoàn dầu nhà nước NOC cho biết các giếng dầu El Sharara và El Feel của Libya vẫn đóng cửa, gần hai tuần sau khi chính phủ cho biết các cuộc biểu tình tại các giếng phía tây đã kết thúc.

Bộ trưởng dầu mỏ của Nam Sudan cho biết Sudan đã đề nghị cung cấp tài liệu, kỹ sư và điện cho Nam Sudan để tăng tốc sửa chữa các giếng dầu bị thiệt hại trong cuộc nổi loạn kéo dài 5 tháng đã làm giảm 1/3 sản lượng.

Công ty Statoil của Na Uy cho biết họ đã khôi phục một phần sản lượng tại giàn khoan Snorre B ở Biển Bắc những vẫn chưa rõ ràng khi nào khôi phục lại hoàn toàn sản lượng.

Các cuộc họp gần đây giữ các nhà sản xuất dầu Hoa Kỳ và các quan chức Bộ Thương Mại đã đưa ra hy vọng rằng chính quyền Obama có thể sớm bắt đầu nới lỏng cấm xuất khẩu dầu mỏ.

Iraq đã nộp đơn cho trọng tài chống lại Thổ Nhĩ Kỳ trong hôm thứ sáu để dùng xuất khẩu dầu từ khu vực Kurd sau khi các thị trường châu Âu mua dòng dầu đầu tiên từ khu vực tự trị này.

Anh có kế hoạch nới lỏng các quy định truy cập dầu đá phiến và khí đốt, gồm việc khoan mà không được phép của chủ đất, một động thái trùng hợp với một báo cáo của chính phủ cho thấy hàng tỷ thùng dầu phiến đá có thể nằm dưới miền nam của Anh.

Cơ quan theo dõi nguyên tử của Liên hợp quốc cho biết Iran đã cắt giảm hầu hết các kho dự trữ hạt nhân nhạy cảm của mình, khoảng 80% theo một hiệp ước tạm thời với các cường quốc thế giới và đã bắt đầu tham gia một cuộc đàm phán với IAEA bị đình trệ lâu dài trong sự nghi ngờ nghiên cứu vũ khí.

Các lãnh đạo EU sẽ tổ chức tranh luận chi tiết lần đầu tiên trong tuần tới các bước cụ thể họ có thể thực hiện chống lại Nga nếu cuộc bầu cử của Ukraine không tự do và công bằng, gồm các hạn chế khác nhau từ nhập khẩu hàng hóa xa xỉ tới lệnh cấm dầu và khí đốt.

Đồng euro giảm trong đầu phiên giao dịch hôm nay, trong khi các đồng tiền chính khác có khởi đầu ổn định do kết quả bầu cử tổng thống tại Ukraine và bầu nghị viện châu Âu tính đến nay đã được các nhà đầu tư chào đón một cách bình tĩnh.

 

Nguồn: Vinanet/ Reuters

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021