Published On: Fri, Feb 12th, 2016

Giá dầu thô tăng 5% nhưng vẫn lo ngại dư thừa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô tăng hơn 5% trong ngày hôm nay sau lời bình luận của Bộ trưởng năng lượng thuộc OPEC rấy lên hy vọng về việc cắt giảm sản xuất, song các nhà phân tích cho rằng điều đó khó có thể xảy ra và tình trạng dư thừa vẫn sẽ tiếp diễn.
Dầu thô Brent chuẩn quốc tế đã được giao dịch với mức giá 31,63 USD/thùng tại phiên giao dịch 04:09 GMT, tăng 1,57 USD tương đương với 5,22% so với lần chốt phiên hôm trước.
Nhà phân tích thị trường của Reuters, Wang Tao cho biết một phân tích chuyên sâu của Fibonacci cho thấy rằng “dự kiến giá dầu Brent sẽ không lên thêm nữa tại mức 32,72 USD/thùng”.
Giá dầu ngày thứ 6 tăng lên sau khi bộ trưởng năng lượng của Ả rập Saudi cho biết Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với các nhà xuất khẩu khác về việc cắt giảm sản lượng.

Giá dầu tăng do thời tiết lạnh ở Mỹ và Châu Âu

Bộ trưởng cho biết các thành viên OPEC đã sẵn sàng để hợp tác với các nhà sản xuất về việc cắt giảm sản lượng, song ông cũng nói thêm rằng giá dầu rẻ đã và đang buộc một số nhà sản xuất phải cắt giảm sản lượng và điều này giúp cho thị trường tự cân bằng.
Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ West Texas Intermediate (WTI) giao dịch với mức giá 27,57 USD/thùng, tăng 5,19% tương đương với 1,36 USD từ phiên chốt của ngày hôm qua sau khi chạm mức thấp nhất kể từ năm 2003 trong phiên giao dịch trước đó.
Các thương nhân cho rằng sự tăng vọt của giá dầu WTI có thể là kết quả của việc các nhà sản xuất Mỹ đã quyết tâm đẩy giá tăng lên nhằm tạo lượng tiền dự trữ cần thiết để trang trải nợ và các khoản chi phí.

Mặc dù giá dầu Brent và WTI có tăng, các nhà phân tích cho biết họ thấy ít có khả năng cho các nhà sản xuất thuộc OPEC và không thuộc OPEC đồng thuận với một chính sách chung và giá dầu thấp chính là kết quả của tình hình dầu dư thừa sẽ vẫn còn tồn tại.

“Những nhận định từ Bộ trưởng năng lượng Ả rập Saudi rằng OPEC đã sẵn sàng hợp tác để cắt giảm sản lượng cũng không có nhiều tác động. Chúng tôi coi đó như một lời kích tướng và khả năng nhận được sự hợp tác trong việc cắt giảm lượng cung là rất thấp”, ANZ cho biết.
Giá dầu đã giảm hơn 70% kể từ giữa năm 2014 do các nhà sản xuất bơm vào 1-2 triệu thùng dầu thô mỗi ngày, vượt lượng cầu trong chính bối cảnh mà nền kinh tế toàn cầu suy thoái bởi kinh tế Trung Quốc đình trệ.
Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021