Published On: Sat, May 24th, 2014

Giá dầu thô tăng do triển vọng nhu cầu tại Hoa Kỳ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối tuần 23/5 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 24/5 giờ VN), do triển vọng nhu cầu tại Hoa Kỳ – nước tiêu thụ nhiều nhất thế giới – sắp vào mùa tăng mạnh, bất chấp nguồn cung cũng đang gia tăng.

Dầu thô tại Mỹ vượt 104 USD/thùng, kết thúc tuần ở mức giá 104,35 USD/thùng, so với 102,02 USD cuối tuần trước.

Dầu Brent cũng tăng nhưng chỉ khoảng 1 USD trong tuần qua, bởi yếu tố duy nhất hậu thuẫn giá dầu tại thị trường châu Âu là lo ngại về nguồn cung năng lượng ở Ucraina.

Với các sản phẩm dầu trên thị trường Mỹ, giá xăng tăng mạnh lên mức cao nhất 1 tháng bởi sắp bước vào mùa hè – mùa tiêu thụ mạnh nhất trong năm. Giá xăng RBOB trên sàn Nymex giao tháng 6 tăng 0,6% lên 3,0235 USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 6 tăng 0,1% lên 2,9549 USD/gallon.

Giá dầu thô tăng do triển vọng nhu cầu tại Hoa Kỳ

Giá dầu thô tăng do triển vọng nhu cầu tại Hoa Kỳ

Chính phủ cho biết, dự trữ dầu đã giảm 7,2 triệu thùng vào tuần trước, thêm một yếu tố hỗ trợ giá dầu, sau khi tồn kho dầu Mỹ tăng gần mức kỷ lúc trong nhiều tuần. Tuy nhiên dự trữ dầu trên toàn nước Mỹ vẫn tăng do số tồn kho dầu chỉ đơn giản là được chuyển về Gulf Coast và mức giảm của tuần trước là do nhập khẩu dầu giảm.

Ucraina sẽ tiến hành bầu cử vào ngày 25/5 và thị trường xăng dầu đã chịu một chút tác động từ sự kiện này. Cuộc bỏ phiếu này được xem là yếu tố then chốt đối với hướng đi của Ukraine trong bối cảnh phong trào ly khai ủng hộ Nga ở phía đông bùng nổ và việc Nga sáp nhập Crimea trước đó. Các nhà lãnh đạo Mỹ đã cảnh báo về biện pháp trừng phạt Nga nếu Nga cản trở cuộc bầu cử, và giới đầu tư dầu lo ngại rằng, hành động như vậy có thể hạn chế xuất khẩu dầu của Nga. Nga là nước xuất khẩu dầu lớn thứ hai sau Saudi Arabia.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021