Published On: Fri, Dec 11th, 2015

Giá dầu thô toàn cầu chạm mức thấp nhất trong gần 7 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch châu Á sớm nay (11/12), giá dầu Mỹ ở mức thấp của năm 2009 do sản lượng dầu sản xuất ra tại Trung Đông tiếp tục tăng lên mặc dù dầu thô trên thế giới đang dư thừa.

Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ có giá 33,37 USD/thùng vào lúc 00:29 GMT (tức 7:29 tối theo giờ EST), giảm xuống 9 cent so với phiên trước, và chỉ cao hơn mức thấp của năm 2009 chút với 36,38 USD/thùng vào thứ 5. Giá dầu đã giảm khoảng 13% kể từ đầu tháng nay.

Lượng dầu dư cung thừa thãi, hậu quả của việc sản xuất ồ ạt trong khoảng từ 500 nghìn đến 2 triệu thùng dầu thô mỗi ngày đang lấp đầy gần hết chỗ chứa, và các nhà phân tích mong đợi lượng dầu này sẽ được tiêu thụ hết trong năm 2016.

gia-dau-nam-2014

Phần lớn lượng dầu dư thừa được sản xuất từ Iraq, với sản lượng tăng gấp đôi trong thập kỉ qua lên khoảng 4,3 triệu thùng mỗi ngày, vượt lượng cầu của tất cả các khu vực ở Ấn Độ.

“Những lo ngại về vấn đề nguồn cung của dầu thô đang ngày càng gia tăng. Nhất là khi số liệu của OPEC cho thấy sản xuất dầu của các quốc gia thành viên tăng từ 230 nghìn thùng/ngày lên 31,7 triệu thùng/ngày, đây là mức kỉ lục kể từ tháng 4/2012”, Ngân hàng ANZ cho biết.

ANZ còn bổ sung thêm rằng “Điều này có thể sẽ duy trì sức ép lên giá dầu trong ngắn hạn”

Sản xuất dầu đá phiến tăng vọt cũng là yếu tố tác động đến tình trạng cung vượt cầu này, đồng thời ảnh hưởng đến thị trường khí đốt tự nhiên.

Mỹ nhận định giá khí gas tự nhiên trong tuần này lần đầu tiên giảm dưới 2 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh, mức giảm kỉ lục 46% trong năm nay, giảm một nửa kể từ giữa năm 2014 khi trữ lượng dầu bắt đầu dư thừa, và giảm 84% kể từ đỉnh điểm năm 2008.

Nguồn Reuters.com

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021