Published On: Thu, Feb 4th, 2016

Giá dầu tiếp tục được tăng cường do sự suy yếu của đồng USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay (04/02) so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, do đồng USD suy yếu và cuộc đàm phán về vấn đề cắt giảm sản lượng dầu thô chưa đi đến kết luận.

Mặc dù có sự gia tăng, nhưng các nhà phân tích cho rằng giá dầu sẽ vẫn ở mức thấp trong năm 2016 và 2017 do nhu cầu toàn cầu đang chậm lại và hàng tồn kho được tăng cường.

Giá dầu thô Mỹ giao kỳ hạn được giao dịch ở mức 32,46 USD/thùng vào lúc 04:56 GMT ngày thứ 5, tăng 18 cent so với đóng cửa phiên trước đó sau khi tăng 8% từ dưới mức 30 USD/thùng.

Giá dầu thô Brent cũng tăng 12 cent lên mức 35,16 USD/thùng.

gia-dau-ngay-17-12

Các nhà phân tích cho biết giá dầu phục hồi đồng thời cùng với đà suy thoái của đồng đô la Mỹ và giá đã giảm khoảng 70% kể từ giữa năm 2014.

Các nhà kinh doanh dầu gần đây thường phải chiến đấu với sự biến động mạnh mẽ của giá dầu, với biên độ giao động khá rộng tới hơn 10% kể từ giữa tháng Giêng.

“Đồng đô la Mỹ yếu đã hỗ trợ cho giá dầu gia tăng, nhưng biến động trong giá dầu vẫn khá cao. Bên cạnh đó, nguồn dự trữ dầu thô của Mỹ đang ở mức cao kỷ lục là một mối đe dọa liên tục tới sự suy yếu của giá”, theo ngân hàng ANZ cho biết.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 7,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 29/01 là 502,7 triệu thùng, tăng mạnh so với kỳ vọng tăng 4,8 triệu thùng. Theo đó, tổng dự trữ xăng tăng lên mức cao kỷ lục tại 254,4 triệu thùng.

Morgan Stanley vào thứ 5 đã dự báo giá dầu Brent trong năm 2016 trung bình sẽ ở mức 30 USD/thùng, giảm từ mức 49 USD/thùng ở thời điểm trước đây. Trong khi, các ngân hàng chỉ hy vọng mức giá trung bình sẽ đạt 40 USD/thùng vào năm 2017 như dư thừa nguồn cung vẫn sẽ tiếp tục.

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) cho biết hôm thứ Năm rằng: “Giá dầu sẽ phục hồi nhẹ lên mức 40 USD/thùng vào cuối năm 2016 và 50 USD/thùng vào cuối năm 20117”.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021