Published On: Tue, Nov 18th, 2014

Giá dầu tiếp tục giảm trước phiên họp OPEC

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô phiên 17/11 tiếp tục giảm trước đồn đoán OPEC sẽ không có hành động nào nhằm giảm dư cung toàn cầu.

Giá dầu đã giảm nhiều tháng qua do dư cung toàn cầu và tăng trưởng nhu cầu thấp hơn dự đoán.

Các nhà quan sát thị trường đang tập trung vào phiên họp ngày 27/11 của OPEC. Giới thương nhân cũng tin rằng OPEC, nhất là Arab Saudi – nước sản xuất lớn nhất khối – sẽ không giảm sản lượng bất chấp giá dầu tuộc dốc.

Theo các quan chức OPEC và Arab Saudi, Ali al-Naimi, Bộ trưởng Dầu mỏ Arab Saudi, được dự đoán phát biểu tại phiên họp OPEC rằng Arabu Saudi sẽ không giảm sản lượng.
Bản thân Arab Saudi cũng nghi ngờ việc 11 thành viên còn lại của OPEC có thể đi đến cam kết giảm sản lượng, theo các quan chức và ngành dầu mỏ Arab Saudi.

Giá dầu tiếp tục giảm trước phiên họp OPEC

Giá dầu tiếp tục giảm trước phiên họp OPEC

Giá dầu Brent giao tháng 1/2015 trên sàn ICE Futures Europe giảm 10 cent (-0,1%) xuống 79,31 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 37% so với mức trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent đã giảm 8 tuần liên tiếp tính đến 14/11, đợt giảm dài nhất kể từ 1988.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn Nymex New York giảm 18 cent (-0,2%) xuống 75,64 USD/thùng. Hôm 14/11 giá chạm 73,25 USD, thấp nhất kể từ 21/9/2010. Khối lượng giao dịch thấp hơn 2,6% so với mức trung bình 100 ngày. Năm nay, giá đã giảm 23%.

Giới thương nhân cũng đang cố dự đoán khả năng Iran và 6 cường quốc sẽ đạt được thỏa thuận hạt nhân vào hạn chót 24/11.

Theo các nhà ngoại giao tham dự các phiên hội đàm, có khả năng sẽ không đạt được thỏa thuận vào hạn chót 24/11 và cần phải gia hạn thêm.

Các lệnh trừng phát đối với Iran đã khiến hàng trăm nghìn thùng dầu mỗi ngày không thể được cung cấp ra thị trường, do vậy, bất kỳ sự nới lỏng nào lệnh trừng phạt đều có thể làm tăng nguồn cung dầu toàn cầu vốn đã dư cung trong nhiều tháng. Mặt khác, nếu Mỹ tăng cường trừng phạt Iran, nguồn cung dầu từ nước này sẽ càng giảm, phần nào xua tan áp lực buộc OPEC phải giảm sản lượng.

Giá xăng RBOB giao tháng 12 trên sàn Nymex giảm 1,62 cent xuống 2,0263 USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 12 giảm 1,22 cent xuống 2,4039 USD/thùng.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021