Published On: Mon, Apr 4th, 2016

Giá dầu tiếp tục suy yếu do sản lượng đầu ra khó có thể được cắt giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch sớm nay, giá dầu đã giảm do không chắc chắn các nhà sản xuất dầu tại Trung Đông sẽ đồng thuận kiềm chế khủng hoảng thừa trong khi sản lượng đầu ra của Mỹ vẫn còn cao.

Hợp đồng kì hạn dầu thô (WTI) CLc1 của Mỹ được giao dịch với mức giá 36,38 USD/thùng tại phiên giao dịch lúc 03:02 GMT, giảm xuống 1,1% tương đương với 41 cent từ phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu Brent chuẩn quốc tế LCOc1 đã giảm 0,9% tương đương với 34 cent còn 38,33 USD/thùng.

Giá dầu đã sụt giảm 4% trong ngày thứ 6 sau khi Arabia Saudi cho biết sẽ chỉ đồng thuận đóng băng sản lượng nếu đối thủ cạnh tranh Iran cũng tham gia mà Iran vốn đã từ chối trước đó.

Sản lượng dầu của Mỹ vẫn ở mức cao mặc dù đã cắt giảm mạnh lượng giàn khoan càng làm tăng thêm lo ngại về dư thừa dầu toàn thế giới đã và đang kéo giá xuống 70% kể từ năm 2014.

gia-dau-4-3

Goldman Sachs cho biết “trong tuần này lượng giàn khoan của Mỹ sẽ giảm với tổng cộng 10 giàn khoan tạm dừng hoạt động”.

“Với số lượng giàn khoan hiện tại, sản xuất Mỹ sẽ giảm trung bình 705 nghìn thùng mỗi ngày so với năm trước trong năm 2016, và tới năm 2017 con số sẽ là 375000 thùng/ngày”, Goldman Sachs cho biết thêm.

Cho tới thời điểm này, sản lượng sản xuất của Mỹ vẫn còn ở mức cao với hơn 9 triệu thùng/ngày, do các nhà khai thác giữ giếng dầu của họ hoạt động để tồn tại và trang trải nợ nần.

Trước những thông tin rằng giá dầu thô sẽ không thể hồi phục nhanh chóng, các quỹ đầu cơ cuối cùng cũng phải đã cắt giảm đầu tư dài hạn vào hợp đồng tương lai dầu thô WTI mà vốn sẽ đem lại lợi nhuận cho họ khi giá dầu tăng lên.

Mặc dù một số dữ liệu đáng mừng gần đây, các nhà phân tích đã “dập tắt” những hi vọng về tình hình kinh tế châu Á được cải thiện có thể nâng cầu về dầu mỏ và giá cả lên cao.

“Một số dữ liệu có vẻ khả quan, đặc biệt là PMI sản xuất của Trung Quốc trong tháng 3. Tại châu Á, xuất khẩu, sản xuất và cả chi tiêu tiêu dùng cũng sẽ biến động hơn trong các tháng tới”. Frederic Neumann tại HSBC cho biết.

“Tuy nhiên, liệu tình hình thực sự đã cơ bản được cải thiện hay không? Câu trả lời là không. Chủ yếu là do Fed giữ lãi suất thấp và đồng Đô la xuống giá khiến mọi thứ có vẻ khởi sắc hơn. Châu Á vẫn phải tiếp tục đối mặt với vấn đề của tăng trưởng mà không thể giải quyết được trong một hay vài tháng”, ông nói thêm.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021