Published On: Wed, Jun 25th, 2014

Giá dầu toàn cầu tăng do bất ổn tại Iraq thúc đẩy

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong khi giá dầu toàn cầu tăng thì giá dầu tại Mỹ lại giảm do xuất khẩu dầu của Iraq vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi căng thẳng chính trị.

Giá dầu Brent tăng 0,3% lên 114,46 USD/thùng trên sàn ICE trong khi giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 8 giảm 0,1% xuống 106,03 USD/thùng trên sàn Nymex.

Mức chênh lệch giá của dầu Brent và WTI của Mỹ tăng 48 xu lên 8,43 USD/thùng. Các thương nhân đánh cược rằng, sự chênh lệch giá này sẽ vẫn tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá dầu Brent thường phản ứng rất mạnh mẽ trước những căng thẳng địa chính trị trong khi giá dầu chuẩn của Mỹ lại ít bị tổn thương nếu xảy ra biến động nguồn cung toàn cầu vì hoạt động sản xuất dầu tại Mỹ đang ở trong thời kỳ đỉnh cao và phần lớn dầu thô sản xuất nội địa không thể xuất khẩu dưới quy định hiện hành.

Giá dầu toàn cầu tăng do bất ổn tại Iraq thúc đẩy

Giá dầu toàn cầu tăng do bất ổn tại Iraq thúc đẩy

Cả hai loại hợp đồng dầu này từng giao dịch ở mức giá cao nhất 9 tháng trong tuần trước do lo ngại rằng, bất ổn tại Iraq có thể gây gián đoạn hoạt động sản xuất dầu của nước này. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, khu vực sản xuất dầu chính tại nam Iraq vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Ngày 24/6, tin tức cho biết, phiến quân Hồi giáo dòng Sunni đã chiếm giữ được toàn bộ nhà máy lọc dầu tại Baiji, phía Bắc thủ đô Baghdad. Nhà máy này cung cấp tới 1/3 sản lượng nhiên liệu tinh lọc cho Iraq.

Bên cạnh đó, thị trường Mỹ cũng đang chờ đợi dữ liệu tồn kho dầu hàng tuần của Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ vào ngày 25/6. Giới phân tích dự báo rằng, tuần trước, dự trữ dầu nội địa giảm1,2 triệu thùng, dự trữ xăng tăng 1,2 triệu thùng và tồn kho sản phẩm tinh chế, gồm dầu đốt nóng và diesel, tăng 800.000 thùng.

Trước đó, Viện dầu mỏ Mỹ cũng đưa ra số liệu dự báo về tồn kho dầu tại Mỹ. Theo Viện, dự trữ dầu nội địa cũng giảm1,2 triệu thùng, dự trữ xăng tăng 2,2 triệu thùng và tồn kho sản phẩm tinh chế, gồm dầu đốt nóng và diesel, giảm 253.000 thùng.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 7 tăng 0,6% lên 3,1258 USD/gallon và giá dầu diesel giao tháng 7 tăng 0,3% lên 3,0416 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021