Published On: Wed, Apr 13th, 2016

Giá dầu vẫn giảm bất chấp tín hiệu từ cuộc đàm phán giữa Nga và Ả-rập Xê-út

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay (13/4), giá dầu đã giảm xuống do thị trường bán tháo và nhiều lo ngại trước dữ trự dầu thô Mỹ tăng lên áp đảo tin tức về sự đồng thuận đóng băng sản lượng giữa Nga và Ả-rập Xê-út.

Giá dầu thô Brent LCOc1 đã giảm 30 cent xuống còn 44,39 USD/thùng trong phiên giao dịch lúc 04:54 GMT, sau khi chạm mức cao trong 4 tháng qua trong phiên giao dịch trước đó. Chốt phiên hôm nay tăng 1,86 USD, tương đương với 4,3%.

Giá dầu thô của Mỹ cũng giảm 40 cent còn 41,77 USD/thùng sau khi chốt phiên tăng 1,81 USD hay 4,48% trong ngày hôm qua.

Giá đồng USD cao hơn khiến hàng hóa giao dịch bằng đồng tiền này đắt hơn với người sở hữu các đồng tiền khác, cũng tác động lên giá dầu.

“Có hai điều phải kể tới, thứ nhất, gần đây giá dầu đã tăng ngoạn mục vì thế tôi nghĩ rằng trong múi giờ châu Á đã ít nhiều xuất hiện hiện tượng bán tháo kiếm lời”, Jonathan Barratt, giám đốc đầu tư tại Ayers Alliance Sydney cho biết.

Giá dầu thô ngày 23/5/2014 giảm nhưng bị hạn chế bởi sản lượng của Libya

“Thứ hai là trong khi chúng ta chờ đợi thêm nhiều dữ liệu kiểm kê chính thức, các nhà đầu tư đang suy nghĩ: “Giá có chắc chắn ở những mức này không?”, ông nói.

Theo dữ liệu mới nhất của Viện dầu khí Mỹ, trong tuần trước, dự trữ dầu thô Mỹ đã tăng 6,2 triệu thùng vượt dự tính nâng tổng lượng dự trữ lên tới 536,3 triệu thùng.

Trước đó các nhà phân tích dự đoán dự trữ sẽ tăng 1,9 triệu thùng.

Số liệu chính thức về lượng dầu tồn kho sẽ được Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) đưa ra vào cuối ngày hôm nay.

Các nhà đầu tư cũng lo ngại về kết quả của cuộc họp giữa các nhà sản xuất tại Doha vào ngày 17/4 mà có thể dẫn đến quyết định đóng băng sản lượng đầu ra.

“Các nhà đầu tư như đang ngồi trên đống lửa từ trước khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) ra tay – chính nguyên lí cơ bản của ý tưởng đó đã cho thấy bất ổn”, Ben Le Brun, nhà phân tích thị trường tại OptionsExpress Sydney cho biết.

Song, hôm qua (12/4) có tin Nga và Ả-rập Xê-út đã đồng thuận đóng băng sản lượng đầu ra để chuẩn bị cho cuộc họp sẽ được tiến hành vào Chủ nhật (17/4)

“Điều này cho thấy thỏa thuận không chỉ là “nói suông” nhưng phải đến khi được công bố chính thức và làm rõ về mức sản lượng hay đưa ra những gợi ý cho hành động sắp tới của OPEC mới có thể củng cố tâm lí lạc quan của thị trường”, Morgan Stanley cho biết trong một nhận định.

Những chuyên gia phân tích trong lĩnh vực ngân hàng cũng thêm vào rằng cần có giới hạn cho việc đóng băng sản lượng ở mức giá hiện tại để bảo vệ quyền lợi cho các nhà sản xuất.

Tuy vậy, một số dấu hiệu cải thiện cầu về dầu thô đã xuất hiện khi nhập khẩu dầu của Trung Quốc nhờ cầu mạnh mẽ từ các nhà máy tinh chế độc lập và tỷ lệ tinh chế cao hơn, đã tăng 13,4% trong quý đầu tiên so với cùng kì năm ngoái, theo số liệu mới đây của hải quan cho biết.

Hôm qua, thứ 3 (12/4) EIA đã đưa ra dự báo hàng kì của mình, trong đó cầu dầu thô toàn thế giới sẽ tăng 1,16 triệu thùng mỗi ngày trong năm nay, tăng 10 nghìn thùng so với ước tính trước đó.

Cơ quan này cũng nâng dự báo về tăng trưởng cầu về dầu cho năm 2017 thêm 120 nghìn thùng/ngày lên mức 1,33 triệu thùng/ngày.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang,vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021