Published On: Wed, Jul 15th, 2015

Giá dầu yếu hơn sẽ không thể kéo giá vàng đi xuống

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một số nhà phân tích hàng hóa không hy vọng thị trường vàng sẽ bị nhiều tác động trong ngắn hạn khi giá dầu giảm xuống sau khi Iran và 6 cường quốc (Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc, và Đức) đạt được một thỏa thuận về hạt nhân toàn diện.

Sáng sớm thứ Ba, giá dầu đã giảm xuống sau khi một hiệp ước lịch sử đã được thực hiện giữa Iran, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nga và Trung Quốc đề kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran trong 10 năm tới, và đổi lại những cường quốc này sẽ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế với nước này.

Dự kiến ​​rằng Iran có thể tham gia cung cấp dầu trở lại cho thị trường toàn cầu, điều đồng nghĩa với việc nguồn cung dầu thô tăng lên, đã đẩy giá dầu thô xuống thấp hơn, dầu thô WTI đã giảm hơn 2,5% và rơi xuống mức thấp nhất trong phiên thấp tại 50,88 USD/thùng.

Tuy nhiên, sau khi phản ứng ban đầu đó, dầu thô WTI đã phục hồi và chốt phiên tăng hơn 1% tại 52,87 USD/thùng.

Sự sụt giảm trong dầu có ít tác động vào giá vàng. Hầu hết các nhà phân tích không mong đợi giá vàng giảm xuống khi giá dầu yếu hơn.

Eugen Weinberg, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Commerzbank, cảnh báo rằng các nhà đầu tư đánh giá quá cao sự liên kết giữa dầu và vàng do hai mặt hàng này đang phản ứng theo những hướng khác nhau.

Ông giải thích rằng dầu dự kiến ​​vẫn còn yếu do nguồn cung tăng lên khi Iran tham gia trở lại thị trường, trong đó sẽ không có bất kỳ tác động nào đến giá vàng. Đồng thời, kim loại màu vàng được tập trung hơn vào khi quyết định tăng lãi suất của Fed.

Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis, đồng ý rằng dầu đang phản ứng với thông tin Iran tham gia trở lại thị trường; Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng thỏa thuận này có thể làm suy yếu giá vàng chỉ vì những căng thẳng địa chính trị đang diễn ra có thể được làm dịu lai, qua đó sẽ làm giảm nhu cầu mua vàng như một tài sản an toàn.

Sự liên kết giữa dầu và vàng là đáng chú ý nhất trong tuần qua, khi mà giá đồng và giá dầu giảm xuống đã kéo theo toàn bộ các kim loại quý đi xuống; Tuy nhiên một số nhà phân tích giải thích rằng việc vàng giảm giá vào hôm thứ 3 khác biệt hoàn toàn so với đà giảm của vàng vào tuần trước.

George Gero, chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures, giải thích rằng vấn đề nguồn cung là lý do khiến giá dầu giảm xuống hồi đầu phiên đã không tạo ra một hiệu ứng bán tháo rộng hơn.

“Tuần trước, giá dầu giảm do các nhà đầu tư lo lắng về tăng trưởng suy yếu ở Trung Quốc và có liên quan đến các đợt bán tháo vàng,” ông nói. “Các nhà đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ cần bán các khoản đầu tư của họ để huy động tiền mặt cần thiết.”

Trong một thông báo phát hành sáng thứ ba, các nhà phân tích tại USB cho rằng, mặc dù vàng có một tương quan tương đối tích cực với dầu, những hiện tại mối tương quan này vẫn nằm ở con số 0.

“Bất chấp sự sụt giảm gần đây, sự tương quan trong 20 ngày và 60 ngày của quý kim vàng với dầu hiện đang ở gần mức thấp nhất của phạm vi cho thấy bất kỳ áp lực nào nữa của dầu mỏ chỉ có thể có tác động rất hạn chế lên giá vàng,”

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia thị trường đều có quan điểm rằng giá dầu thấp hơn không hẳn là xấu cho kim loại màu vàng. Vào thứ Sáu, trong một email đưa ra quan điểm của mình cho giá trong tuần này, Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo thị trường Eureka Miner, nói rằng ông hy vọng vàng tiếp tục giao dịch gần mốc 1.150 USD/oz do giá vàng yếu hơn.

“Quan trọng hơn, vàng hiện đang có mối tương quan tích cực với 2 mặt hàng chủ chốt là dầu mỏ và đồng (trên cả hai cơ sở 1 tháng và 3 tháng) do đó, rất hợp lý để mong đợi vàng phản ứng theo hướng 2 mặt hàng này, nhưng với ít biến động hơn,” ông nói. “Với việc chỉ số hàng hóa Goldman Sachs (GSCI) hướng đến mức đáy của tháng 3, tôi kỳ vọng đồng, vàng và dầu sẽ tiếp tục đi xuống trong tuần đến.”

>> Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hàng ngày

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021