Published On: Wed, May 15th, 2019

Giá heo hơi ở Đồng Nai giảm mạnh nhưng giá bán lẻ không giảm

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Dù giá heo giảm nhưng lượng heo thịt bán ra không giảm ở mức khoảng 5.500 – 6.000 con/ngày và giá bán lẻ tại các chợ vẫn ổn định.

Tại Đồng Nai – thủ phủ chăn nuôi heo của cả nước, đồng thời là địa phương đang có dịch tả heo châu Phi, giá heo hơi tại các trang trại đã giảm mạnh. Tuy nhiên ghi nhận tại các chợ bán lẻ, dù sức mua giảm nhưng giá bán lẻ không giảm.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT) tỉnh Đồng Nai, giá heo hơi tại các trang trại ở Đồng Nai đã giảm khá mạnh sau khi tỉnh này phát hiện có các ổ dịch tả heo châu Phi. Cụ thể, giá heo hơi tại trang trại của nông dân hiện ở mức từ 32.000 – 36.000 đồng/kg, trong khi đó giá heo hơi ở các doanh nghiệp FDI cao hơn, khoảng 39.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, dù giá heo giảm nhưng lượng heo thịt bán ra không giảm, vẫn ở mức khoảng 5.500 đến 6.000 con/ngày, cung cấp cho thị trường TP HCM và các tỉnh phía Nam.

nuoi heo 4

Theo ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai, đây là dấu hiệu cho thấy người chăn nuôi có xu hướng giảm đàn để tránh lỗ. “Hiện nay đang có dịch bệnh nên giá heo giảm xuống nhưng lượng bán ra vẫn bình thường. Điều đó cho thấy có thể các hộ dân đang có tâm lý bán ra rất mạnh”, ông Quang cho biết.

Dù giá heo hơi tại trang trại đã giảm mạnh so với thời điểm Đồng Nai chưa có dịch, nhưng ghi nhận tại các chợ cho thấy, giá bán lẻ thịt heo không giảm, còn lượng tiêu thụ giảm khá mạnh. Theo các tiểu thương, có những ngày lượng thịt heo bán ra giảm tới 50% so với thời điểm chưa có dịch.

Bà Thủy, một tiểu thương bán thịt heo ở chợ Biên Hòa cho biết, mấy ngày nay lượng tiêu thụ heo giảm 1/2 so với trước vì có tin heo đang bị dịch. Tuy nhiên giá bán heo không giảm, heo thịt đưa vào chợ đều có ngành thú y kiểm tra.

Hiện Đồng Nai đang có 4 ổ dịch thuộc 3 huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom và Vĩnh Cửu. Những ngày vừa qua, ngành chức năng tỉnh này đang triển khai quyết liệt các giải pháp dập dịch và ngăn ngừa dịch lây lan.

Tuy nhiên, cả cơ quan quản lý và giới chăn nuôi lo ngại dịch sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, vì Đồng Nai đang là địa phương có tổng đàn heo lớn nhất cả nước, khoảng trên 2,4 triệu con, trong khi có rất nhiều tuyến quốc lộ huyết mạch chạy qua với lưu lượng người và phương tiện qua lại rất lớn.

Ngoài ra, vấn đề đáng lo ngại khác là việc thực hiện các biện pháp an toàn sinh học của các trang trại nhỏ lẻ không thực sự tốt, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo VOV/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 20/8: Quay đầu giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 300 đồng/kg dao động trong khoảng 32.000 – 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.  Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 16 USD/tấn xuống 1.358 USD/tấn. […]

Phân tích

1474409033969 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/8 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1% vào thứ Hai (19/8) vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quí. “Sự tăng trưởng của thị trường trái phiếu dường như đã tạm dừng ít nhất […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng