Published On: Thu, Dec 31st, 2015

Giá nhà ở Anh tăng hơn 0,8% trong tháng 12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số giá nhà ở do đạc bởi Nationwide mới đây cho thấy trong tháng 12, giá nhà trung bình ở Anh tăng 0,8%, đẩy tốc độ tăng giá nhà từ 3,7% trong tháng 11 lên tới 4,5%.

London là khu vực tăng mạnh nhất trong 5 năm trở lại đây, giá nhà trung bình tăng 12% mỗi năm. Giá trung bình tại thủ đô hiện tại tăng hơn 50%, còn giá nhà trên toàn quốc tăng hơn 7% so với thời kì trước khủng hoảng kinh tế 2007. Khu vực Outer Metropolitan lân cận đứng vị trí thứ 2 với giá bất động sản tăn gần 11% so với quý 4 2014. Yorkshire và Humberside là hai khu vực giá nhà tăng chậm nhất, chỉ 0,4% mỗi năm.

Nếu quy ra tiền mặt thì chênh lệch giá nhà ở giữa miền Nam và miền Bắc của Anh càng ngày càng lớn và hiện đang ở mức 159000 Bảng, hơn khoảng 23000 Bảng so với cùng kì năm ngoái.

Bình luận về con số trên, Robert Gardner, trưởng ban kinh tế tại Nationwide, cho biết: “Sau khi giảm nhẹ trong suốt 6 tháng đầu năm 2015, giá nhà tăng với tốc độ trong khoảng từ 3%-4,5% vào nửa cuối năm. Tốc độ tăng này khớp với tốc độ tăng doanh thu và gần với tốc độ mà chúng tôi muốn hướng tới trong dài hạn.

OECD-ha-tang-truong-kinh-te-toan-cau

Tuy nhiên trước thềm 2016, giá nhà có thể chỉ tăng ở một mức rất khiêm tốn, ít nhất là ở cấp độ quốc gia, mặc dù lãi suất có khả năng sẽ tăng lên trong khoảng giữa năm 2016.

Việc làm và tiền lương tăng ổn định có khả năng sẽ củng cố tâm lí người mua nhà. Tuy nhiên, hoạt động xây dựng sẽ tụt lại phía sau trong khi lượng cầu tăng lên mới là điều đáng lo ngại lớn nhất, khi mà giá nhà tăng cao lại làm giảm khả năng chi trả của người mua.

Nhìn chung, chúng tôi hi vọng rằng giá nhà ở Anh sẽ tăng thêm 3-6% trong 12 tháng tới.”

Mark Posniak, giám đốc điều hành của Dragonfly Property Finance cho biết: “Kết thúc một năm hoạt động của bất động sản với giá tăng cao như thế này có vẻ như xác định tinh thần cho cả năm 2016. Sự mất cân bằng giữa cung và cầu chắc chắn sẽ khiến giá nhà tăng, chỉ có điều sẽ tăng ở một tốc độ vừa phải.

Đối với chênh lệch giá giữa miền Nam và Bắc tăng thêm 23000 bảng cho thấy sự chia rẽ rõ ràng hơn bao giờ hết. Mặc dù Anh, trong năm 2015, một lần nữa dẫn đầu trong khu vưc bất đông sản, nhưng vấn đề về khả năng chi trả sẽ kéo cầu giảm xuống trong năm 2016. Vậy nên các khu vực khác có thể vượt qua và thể hiện tốt hơn”.

Nguồn Propertyreporter / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021