Published On: Fri, Jul 1st, 2016

Giá tiêu dùng trong tháng 5 của Nhật Bản giảm tháng thứ 3 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo số liệu của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản công bố ngày 01/07, giá tiêu dùng lõi của Nhật Bản đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 5 vừa qua, khiến cho các nhà lập pháp Nhật Bản trở nên đau đầu hơn trong những nỗ lực đưa đất nước thoát khỏi tình trạng giảm phát.

Đây là một báo cáo khá là tiêu cực, cung cấp thêm bằng chứng mới trong những thách thức phải đối mặt bởi các chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) trước mọi nỗ lực khôi phục nền kinh tế số 3 thế giới.

Theo như số liệu của Bộ công bố sáng nay rằng, giá tiêu dùng lõi, trong đó không bao gồm giá thực phẩm tươi sống, đã giảm 0,4% trong tháng 5, nối tiếp một đà giảm tương tự từ tháng trước.

Kết quả của báo cáo này hoàn toàn phù hợp với mức dự báo trung bình giảm 0,4% được đưa ra bởi các nhà kinh tế trước đó, theo báo kinh tế Nikkei cho biết.

Thủ tướng – Shinzo Abe đã lên nắm quyền hơn 3 năm trước đây, đã thề sẽ làm sống lại vận mệnh của đất nước với một kết hợp các chính sách tập trung vào nới lỏng tiền tệ của ngân hàng trung ương, chi tiêu chính phủ và bãi bỏ quy định mục tiêu.

Nhưng những cố gắng của mình để thúc đẩy lạm phát dường như đều không làm cải thiện tình hình chung của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới bởi giá năng lượng giảm, cùng với một đồng Yên mạnh đã làm giảm chi phí hàng nhập khẩu, kéo theo xuất khẩu định trệ.

Nguồn: Businesstimes

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021