Published On: Mon, Oct 7th, 2013

Giá vàng, bạc tăng trong phiên giao dịch đầu tuần

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng 24K – Vàng tăng do các nhà đầu tư đánh giá tác động của kích thích tiền tệ do các nhà lập pháp Mỹ đang tranh cãi về giới hạn nợ và đóng cửa một phần chính phủ trong gần 1 tuần. Cùng với đó, giá bạc, bạch kim và palladium đều tăng.

Vàng giao ngay đã tăng 0,6 % lên ngưỡng 1.319 USD/ounce và giao dịch ở mức 1.314,55 USD/ounce  lúc 7:40 tại Singapore . Vàng, đã tăng trở lại từ 8 tuần thấp tại 1.277,15 USD/ounce vào ngày 02/10, giảm 22 % trong năm 2013 do dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm quy mô của gói kích thích 85 tỷ USD/tháng vào việc mua trái phiếu khi nền kinh tế được cải thiện.

Trong tuần trước, giá vàng đã giảm 1,9 % trước dự đoán rằng đóng của chính phủ Mỹ chỉ xảy ra trong ngắn ngủi. Chủ tịch Hạ viện John Boehner cho rằng trần nợ của Mỹ sẽ tiếp tục gia tăng nếu không loại bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe của ông Obama (Obamacare).  Bộ trưởng Tài chính Jacob J. Lew nhắc lại rằng Quốc hội cần phải vượt qua một sự gia tăng nợ trần vào ngày 17/10 nếu không nguy cơ vỡ nợ của chính phủ là điều tất yếu.

Giá vàng ngày 5/10/2013

Giá vàng, bạc tăng trong phiên giao dịch đầu tuần

Howard Wen, một nhà phân tích tại HSBC Securities (USA) Inc cho biết trong một thông báo, “Vàng có thể được lợi từ những kỳ vọng cho một sự kéo dài thời điểm cắt giảm kích thích kinh tế của FED của chương trình nới lỏng định lượng bởi việc đóng cửa chính phủ. Tuy nhiên các cuộc đàm phán ngân sách không đi đến một phương án tích cực sẽ là một áp lực với giá vàng trong ngắn hạn.”

Vàng giao kỳ hạn tháng 12 tăng 0,3 lên ngưỡng 1.314.40 USD/ounce trên sàn Comex, New York . Lượng giao dịch đạt 59 % ở dưới mức trung bình trong 100 ngày qua vào thời điểm này trong ngày, theo như số liệu từ Bloomberg.

 

SPDR không thay đổi

Các thương gia và các nhà phân tích đang tăng cổ phần trong tuần thứ ba, thời gian dài và tích nhất kể từ tháng 7, với 18 người được hỏi trong một cuộc khảo sát của Bloomberg dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, so với 8 người cho rằng giá sẽ giảm và 4 người dự đoán giá sẽ trung lập. Lượng  nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi lớn nhất thị trường , vẫn không có sự thay đổi tính đến ngày 04/10 tại 899,99 tấn, thấp nhất kể từ tháng 2/2009.

Bạc giao ngay tăng 0,4 % lên mức 21,82 USD/ounce,mức tăng trong vòng 2 ngày liên tiếp. Bên cạnh đó, bạch kim cũng tăng ngày thứ 2 liên tiếp 0,2% đạt 1.390,93 USD/ounce. Palladium tăng 0,5 % và giao dịch tại 702,65 USD/ounce, chấm dứt chuỗi 5 ngày giảm liên tiếp.

Impala Platinum Holdings Ltd (IMP) , nhà sản xuất vàng lớn thứ hai trên thế giới, cho biết 04 tháng 10, họ đã đi đến một bế tắc trong các cuộc đàm phán lương với công đoàn trong hoạt động sản xuất của mình và sẽ tìm kiếm một giải pháp trung gian để tránh một cuộc tấn công có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

 

Khôi Nguyên

Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng