Published On: Mon, Feb 10th, 2014

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 10/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá vàng hôm nay ) – Sáng nay (10/2), giá vàng trong nước không có biến động so với cùng thời điểm phiên hôm qua, thị trường giao dịch vô cùng sôi động do dư âm của ngày thần tài (mùng 10 tháng giêng AL). Còn trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đã tăng lên 1.269 USD/oz.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Tại thị trường trong nước, giá vàng mở cửa phiên đầu tuần gần như không thay đổi với cùng thời điểm phiên hôm qua và tăng mạnh so với chốt phiên cuối năm 2013 (Âm lịch). Lượng giao dịch những ngày đầu năm theo ghi nhận tăng mạnh do tâm lý mua vàng lấy may của đa phần người dân.

Thị trường miền Bắc:

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức:33,07 – 33,62 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức:  35,43 – 35,51 triệu đồng/lượng  (MV – BR), không thay đổi giá mua vào còn giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức:  35,41 – 35,46 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giữ nguyên chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,07 – 33,62 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Không khí và dư âm của ngày thần tài dường như vẫn kéo dài cho đến ngày hôm nay khiến thị trường giao dịch sáng nay vô cùng sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch rất tấp nập, lượng khách mua “áp đảo” lượng khách bán (khoảng 80% lượng khách mua và 20% lượng khách bán).

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 11/2/2014 | VANG RONG BTMC hôm nay

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức:  35,43 – 35,49 triệu đồng/lượng  (MV – BR), không thay đổi giá mua vào còn giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức:  35,43 – 35,51 triệu đồng/lượng  (MV – BR), không thay đổi giá mua vào còn giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tại Sydney (Australia), mỗi ounce vàng lên 1.269 USD trong 20 phút đầu, sau đó xuống 1.265 USD lúc 7h45 (giờ Hà Nội). Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 32,26 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tại Sydney (Australia), mỗi ounce vàng lên 1.269 USD trong 20 phút đầu, sau đó xuống 1.265 USD lúc 7h45 (giờ Hà Nội). Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 32,26 triệu đồng/lượng.

Còn tại châu Á, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ xuống mức 1.266,6 USD/ounce.

Những người lạc quan về giá vàng như Frank Lesh – nhà môi giới kiêm chuyên gia phân tích tại FuturePath Trading cho biết dù vẫn mắc kẹt trong khoảng giá 1.237-1.280 USD, giá kim loại quý đang có xu hướng đi lên.

“Vàng đang leo lên trên đường xu hướng và đường trung bình trượt 20 ngày. Có vẻ giá sẽ còn tăng cao nữa. Khi vượt qua mốc 1.280 USD, kim loại quý sẽ nhanh chóng lên trên 1.300 USD, có thể là 1.313 USD hoặc thậm chí 1.335 USD. Đồng đôla Mỹ sẽ vẫn là yếu tố tác động mạnh nhất tới giá vàng. Trong khi đó, ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán sẽ giảm đi. Một trong những vấn đề hiện tại với giá vàng là người tham gia thị trường còn ít và thiếu động lực. Tôi cho rằng giá vàng sẽ tăng cao hơn tuần này”, ông nhận định.

Tuần trước, giá vàng tăng thêm 2% và là mức tăng tuần mạnh nhất trong hơn một tháng qua. Nguyên nhân do nhà đầu tư tìm đến kênh trú ẩn khi tiền tệ và tài sản các nước mới nổi lao dốc. Bên cạnh đó, báo cáo việc làm tháng một của Mỹ cũng yếu hơn dự đoán. Chốt tuần, mỗi ounce vàng có giá 1.267 USD.

Sở dĩ giá vàng đi lên trong tuần qua là do báo cáo tình hình việc làm tại Mỹ thấp hơn kỳ vọng của thị trường. Theo Bộ lao động Mỹ, trong tháng Giêng vừa qua, đã có 113.000 việc làm phi nông nghiệp mới được tạo ra, thấp hơn khá nhiều mức kỳ vọng từ 178.000 – 198.000 việc làm mới, mặc dù tỉ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm 0,1 điểm %, xuống 6,6%.

Theo các nhà phân tích thị trường, tâm điểm chú ý của thị trường tuần này sẽ là những dữ liệu của kinh tế Trung Quốc, sau khi nước này chấm dứt kỳ nghỉ Tết âm lịch. Trong số những dữ liệu được chú ý có chỉ số giá sản xuất và tiêu dùng, những chỉ báo của lạm phát.

Cũng trong tuần này, không có nhiều dữ liệu quan trọng của kinh tế Mỹ được công bố, trong đó đáng chú ý nhất chỉ có báo cáo doanh số bán lẻ và tâm lý người tiêu dùng. Các nhà phân tích nhận định hai bản báo cáo này sẽ cho thấy người tiêu dùng phản ứng ra sao trước thời tiết khắc nghiệt mùa đông tại các bang Trung Tây và Đông Bắc tại Mỹ trong tháng Giêng.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Nhận định về giá vàng thế giới tuần này, 16/23 tham gia khảo sát của Kitco tin rằng, giá vàng sẽ còn tăng, áp đảo so với 4 ý kiến ngược lại. Chỉ có 3 chuyên gia cho rằng vàng sẽ đứng giá. Vì vậy thời điểm hiện tại chính là cơ hội để cho các nhà đầu tư gom vàng “lướt sóng”, đợi giá lên bán kiếm lời.

 

Theo Bảo Tín Minh Châu

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021