Published On: Wed, Feb 19th, 2014

Thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 19/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá vàng hôm nay ) – Sáng nay (19/2), giá vàng trong nước quay đầu giảm theo xu hướng của giá vàng thế giới. Giá vàng chịu sức ép do chứng khoán Mỹ tăng điểm, bất chấp các báo cáo kinh tế gây thất vọng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Tại thị trường trong nước, giá vàng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm hơn 300.000 đồng/lượng. Mặc dù vậy, giá vàng vẫn duy trì trên mức 36,4 triệu đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 34,24 – 34,79 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 230.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,38 – 36,47 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 320.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức:  36,40 – 36,45 triệu đồng/lượng  (MV – BR),giảm 220.000 đồng/lượng chiều mua vào và 260.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 34,24 – 34,79 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 230.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng hiện duy trì ở mức cao và có nhiều dấu hiệu khả quan khiến thị trường giao dịch sáng nay tương đối sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch khá tấp nập, lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 60% lượng khách mua và 40% lượng khách bán).

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 19/2/2014 |GIA VANG SJC tại BTMC hôm nay

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức:  36,38 – 36,45 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 320.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức:  36,38 – 36,47 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 320.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Sang phiên giao dịch tại Sydney (Australia) sáng nay, giá vàng tiếp tục đi xuống. Đến 7h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce kim loại quý chỉ còn 1.320 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 33,6 triệu đồng.

Trên thị trường thế giới, Sau ba phiên tăng mạnh, mỗi ounce kim loại quý chốt phiên Mỹ hôm qua mất gần 7 USD, xuống 1.322 USD.

Sang phiên giao dịch tại Sydney (Australia) sáng nay, giá vàng tiếp tục đi xuống. Đến 7h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce kim loại quý chỉ còn 1.320 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 33,6 triệu đồng.

Giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm gần 3 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.319,5 USD/ounce.

Giá vàng chịu sức ép do chứng khoán Mỹ tăng điểm, bất chấp các báo cáo kinh tế gây thất vọng. Hôm qua, số liệu mới nhất cho thấy niềm tin ngành xây dựng tại Mỹ có tháng giảm mạnh kỷ lục trong tháng 2. Bên cạnh đó, chỉ số sản xuất do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tại New York công bố cũng yếu hơn dự kiến.

Giá vàng đã tăng 3% trong ba phiên liên tiếp trước đó, do số liệu sản xuất yếu ớt của Mỹ làm dấy lên nghi ngờ FED sẽ hãm lại đà giảm kích thích. “Chúng tôi cho rằng hai lực đẩy chính với giá vàng – hoạt động mua vào đóng trạng thái bán khống và nhu cầu từ Trung Quốc có thể mất đà trong các phiên tới. Tâm lý nhà đầu tư cần lạc quan trở lại mới có thể kéo dài đà tăng”, Suki Cooper – nhà phân tích kim loại quý tại Barclays Capital cho biết.

Nhà đầu tư đang tìm đến kênh trú ẩn an toàn là vàng, do lo ngại tăng trưởng chậm tại Trung Quốc và loạt số liệu cho thấy kinh tế Mỹ đang bị tác động mạnh vì thời tiết xấu bất thường.

Tâm lý nhà đầu tư chuộng vàng trong ngắn hạn có vẻ đang nâng đỡ giá kim loại quý. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo trong dài hạn, USD sẽ mạnh lên và Mỹ sẽ hồi phục. Biên bản cuộc họp trước của FED cũng sẽ được công bố hôm nay.

“Tôi cho rằng FED sẽ bày tỏ quan điểm về sự suy giảm của kinh tế Mỹ. Việc này có  thể định hướng cho giá vàng trong ngắn hạn”, Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie cho biết.

Một nguyên nhân khác khiến vàng giảm giá là báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) hôm qua. Theo đó, nhu cầu vàng thế giới đã giảm 15% năm 2013, do các quỹ ETF bán ra mạnh, lấn át nguồn cầu kỷ lục của người tiêu dùng. Báo cáo cũng dự đoán nhu cầu vàng của Ấn Độ vào khoảng 900-1.000 tấn năm 2014, nhờ vàng trang sức và đầu tư. Trong khi đó, con số này tại Trung Quốc nhỉnh hơn với 1.000-1.100 tấn.

Giá vàng chững lại sau thời gian tăng liên tiếp trước tâm lý thận trọng hơn của người mua vàng vật chất. Giá vàng giao ngay đã tăng từ hơn 11% từ đầu năm đến nay do dấu hiệu nền kinh tế Mỹ không đạt được tăng trưởng nhanh như dự báo, trong khi giá lao dốc năm ngoái đã thúc đẩy nhu cầu mua vào của người dân Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi biên bản họp của Cục dự trữ Liên bang (Fed) ngày 28, 29/1 sẽ được công bố rộng rãi ngày mai. Biên bản này sẽ cho nhà đầu tư chi tiết về quyết định cắt giảm chương trình mua trái phiếu 10 tỷ USD trong lần thứ 2 của các nhà hoạch định chính sách này. 3 gói kích thích kinh tế của Fed đã hỗ trợ chỉ số S&P 500 tăng tới hơn 173% từ mức thấp nhất 12 năm hồi 2009.

Mặc dù giá vàng sáng nay giảm xuống nhưng các chuyên gia khuyên nhà đầu tư và người dân nên chưa nên tiến hành giao dịch bán vàng vội.

 

Theo Bảo Tín Minh Châu

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021