Published On: Thu, Jun 26th, 2014

Giá vàng “bất động” ngóng tin mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng trong nước tiếp tục “loay hoay” trên ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng do giá vàng ít biến động vì thiếu thông tin mới.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện đi ngang ở chiều mua và tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức tương ứng lần lượt là 36,7 triệu đồng/lượng và 36,82 triệu đồng/lượng, giá mua tăng 10.000 đồng/lượng và giá bán tăng 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Từ đầu tuần tới nay, giá vàng SJC bán ra chỉ loanh quanh ở quanh ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do chưa có thông tin tác động mới khiến giá vàng trong nước khó bứt phá. 

Bên cạnh đó, sự trầm lắng của thị trường vàng miếng cũng là một nguyên nhân đằng sau sự biến động chậm chạp của giá vàng trong nước. Các doanh nghiệp kim hoàn tại Hà Nội đang áp mức chênh mua-bán vàng thấp, phổ biến khoảng 60.000-70.000 đồng/lượng để khuyến khích giao dịch.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn 2,9 triệu đồng/lượng.

Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.317,8 USD/oz, giảm 1,6 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York, tương đương khoảng 33,9 triệu đồng/lượng.

Phiên hôm qua, giá vàng chốt ở 1.319,6 USD/oz, giảm 0,6 USD/oz so với đóng cửa phiên liền trước.

>> Xem thêm : Giá USD ngày 26/6/2014

Từ đầu tuần tới nay chưa có thông tin tác động đáng kể tới giá vàng. Tuy vậy, kim loại quý này đang được hỗ trợ khi có một số thông tin bất lợi về kinh tế Mỹ và đồng USD suy yếu. Hiện giá vàng đang bám trụ gần mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua.

Theo thống kê điều chỉnh công bố hôm qua, GDP mỹ giảm 2,9% trong quý 1 năm nay, mức giảm mạnh nhất trong 5 năm, thay vì mức tăng 1% như mức công bố tháng trước.

Trong phiên sáng nay tại châu Á, đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 tháng so với một rổ tiền tệ mạnh. Hơn 1,36 USD mới đổi được 1 Euro sáng nay tại Tokyo.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021