Published On: Wed, Nov 19th, 2014

Giá vàng bị điều khiển bởi các ngân hàng trung ương

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việc giá vàng bất ngờ tăng đã khiến toàn thị trường bất ngờ trong ngày 18/11, và đây có thể là kế hoạch của các ngân hàng trung ương trong việc nâng giá vàng lên ngày càng cao.

Giá vàng đã đạt mức 1.193,95 USD vào ngày 18/11, gần chạm mốc 1.200 USD/ounce. Trong khi cách đây 2 tuần giá vàng chỉ đạt 1.131, 85 USD.

Theo trưởn nhóm nghiên cứu thị trường Simon Derrick của BNY Mellon, việc giá vàng tăng có thể là một tín hiệu của người dân trong việc kỳ vọng chính phủ Mỹ sẽ thay đổi chính sách.

Trong những tuần gần đây, các chuyên gia kinh tế và các nhà phân tích đã hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất sớm. Việc nâng lãi suất sẽ làm tăng sức mạnh của đồng USD và làm giảm giá vàng. Tuy nhiên việc đồng USD yếu vào ngày 18/11 và những động thái mua vàng của các ngân hàng trung ương đã nâng giá vàng lên.

Giá vàng bị điều khiển bởi các ngân hàng trung ương

Giá vàng bị điều khiển bởi các ngân hàng trung ương

FED không phải là cơ quan duy nhất có thể tác động đến giá vàng. Kim loại quý này có thể tăng giá trong ngắn hạn nếu Thụy Sỹ bỏ phiếu đồng ý buộc Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ phải dự trữ thêm vàng và ngừng bán ra vàng, cuộc bỏ phiếu này sẽ diễn ra vào ngày 30/11.

Chuyên gia Yves Mersch cho rằng có khả năng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ dùng việc mua vàng như là một thước đo trong chính sách tiền tệ của mình, và điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá vàng.

Tuy nhiên giá vàng cũng có thể giảm trong tương lai. Theo báo cáo của Reuters ngày 17/11, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ có thể sẽ đưa ra những chính sách nhằm hạn chế việc nhập khẩu vàng. Nếu việc nhập khẩu vàng bị giới hạn ở thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới thì sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng.

Theo phân tích của Goldman Sachs, giá vàng có thể sẽ tiếp tục giảm trong dài hạn, xuống 1.195 USD/ounce trong 3 tháng tới và xuống 1.050 USD trong năm tới.

Theo CNBC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021