Published On: Mon, Nov 3rd, 2014

Giá vàng bước vàng tuần giao dịch mới trong thế phòng thủ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng bước vào tuần giao dịch mới bằng trạng thái phòng thủ sau khi chạm ngưỡng đáy 4 năm phiên thứ Sáu, trong khi đó, giới phân tích lo ngại rằng tài sản đầu tư này sẽ còn phải chịu nhiều áp lực bởi đồng USD tiếp tục tăng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 3/11/2014

Bảng giao dịch điện tử chứng kiến Vàng giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ/phiên sáng châu Á tại ngưỡng $1171,10/oz – tăng nhẹ so với ngưỡng đóng cửa hôm thứ Sáu tại $1170,90/oz.

Tuy nhiên, sau khi mở phiên, giá vàng đã nhanh chóng rơi về ngưỡng thấp $1161/oz – kiểm nghiệm lại mức thấp thứ Sáu tuần trước, sau đó kim quý mới có dấu hiệu hồi phục trở lại.

Bảng giao dịch điện tử chứng kiến Bạc giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ/phiên sáng châu Á tại ngưỡng $16,110/oz – tăng nhẹ so với ngưỡng đóng cửa hôm thứ Sáu tại $16,080/oz.

Khi bước vào phiên giao dịch, kim loại bạc thể hiện tồi tệ hơn vàng và tiếp tục di chuyển xuống ngưỡng $15,870/oz.

Giá vàng giao ngay lúc 16h02′ ngày 3/11/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 16h02′ ngày 3/11/2014 trên sàn Kitco

Adam Button, nhà phân tích tiền tệ tại Forexlive.com, nói rằng: “sẽ là khá khó khăn trong việc vàng tìm thấy bất kỳ một đà tăng nào trong ngắn hạn nào bởi đồng đô la Mỹ đang chiếm ưu thế trên thị trường”. Ông nói thêm rằng, sức mạnh của đồng đô la Mỹ là hoàn toàn dễ hiểu khi mà các nền kinh tế lớn trên toàn cầu khác, điển hình là châu Âu và Nhật Bản, vẫn còn yếu.

“Chúng ta đang ở điểm mà mọi người đều muốn đổ dồn vào đồng đô la Mỹ”, ông nói. “Không ai muốn đặt cược chống lại đồng tiền này.”

Do động lực tăng hiện rõ của đồng đô la Mỹ, Button nói rằng ông dự kiến giá vàng thậm chí sẽ giảm hơn rất nhiều trong tương lai gần.

“Ngay bây giờ chỉ có hai trạng thái giao dịch vàng, bán hoặc đứng ngoài quan sát!” ông nói. “Vàng cần một số loại chất xúc tác và tôi chẳng nhìn thấy bất kì điều gì có thể cả.”

Các nhà phân tích hàng hóa tại HSBC đồng ý rằng sức mạnh của đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục đẩy giá vàng thấp hơn trong thời gian tới.

“Chúng tôi duy trì quan điểm tiêu cực đối với vàng, sức mạnh của đồng USD là lý do chính cho sự mệt mỏi của vàng!”, các nhà phân tích đã viết trong một nghiên cứu vào thứ Sáu.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021