Published On: Wed, Jun 15th, 2016

Giá vàng chạm gần mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã chạm mức cao nhất trong gần 6 tuần qua vào hôm thứ ba do ngày càng có nhiều quan ngại về việc Anh có khả năng rút khỏi Liên minh châu Âu và kỳ vọng FED sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp trong tháng 6.

Giá vàng hôm nay tăng 0,1% đóng cửa tại 1.285.06 USD sau khi chạm mức 1.289,80 USD/oz trước đó.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 tăng 0,1% niêm yết tại 1.288,10 USD/oz.

Giá vàng có thể tăng hơn nữa nếu Anh rời khỏi nhóm Liên minh Châu Âu gồm 28 thành viên, được đặt tên là “Brexit”, do Anh rời khỏi sẽ đẩy châu Âu trở lại cuộc suy thoái, các nhà phân tích cho biết.

“Cuộc bỏ phiếu Brexit rõ ràng là chìa khóa xu hướng tăng trưởng của àng dotheo cuộc khảo sát cho thấy nhiều người ủng hộ chiến dịch ‘Rời khỏi’, tạo ra sự không chắc chắn về kết quả này của cuộc trưng cầu”, nhà phân tích chứng khoán ETF – Martin Arnold nói.

dam-phan-sat-nhap-2-cong-ty-vang-lon-nhat-the-gioi-that-bai

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

Theo cuộc thăm dò và và tỷ lệ cược cá cược “cho thấy ngày càng có nhiều khả năng Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu trong cuộc trưng cầu ngày 23/6theo tờ báo lá cải lớn nhất của Anh, the Sun, cũng cho biết nó ủng hộ việc “Rời khỏi”.

Vàng, mà thường được coi là hàng rào chống lại bất ổn kinh tế và tài chính, đã được thúc đẩy do quan ngại rủi ro đầu tư trước cuộc họp của ngân hàng trung ương tuần này.

Fed được dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất ít nhất là trong cuộc họp chính sách này.

“Fed họp vào hôm thứ Ba và kết thúc vào hôm thứ Tư … và miễn là Fed không nói rõ về thời gian gia tăng lãi suất, thì đó là môi trường tốt cho vàng,” Arnold nói.

“Nếu lãi suất không tăng lên như đã định giá, thì vàng có khả năng chạm mức 1.300 USD/oz trước khi điều chỉnh mức kháng cự tiếp theo tại 1.400 USD, “Mark O’Byrne, giám Đại lý vàng Goldcore tại Dublin.

Ngân hàng Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng của Nhật Bản cũng sẽ họp trong tuần này, và dự kiến ​​các ngân hàng này cũng sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ một cách do thận trọng về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Vào hôm thứ Hai, cổ phần vàng của SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,2% xuống còn 17,39 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất trong tháng tại 17,48 USD. Giá bạch kim giao ngày đã giảm 1,4% tại 971,06 USD, trong khi palladium giảm 01,7% xuống 530,89 USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021