Published On: Fri, Aug 30th, 2013

Giá vàng thế giới chiều 30/8 mất mốc 1.400 USD/oz khi căng thẳng tại Syria lắng dịu

Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng thế giới chiều ngày 30/8/2013 quay đầu giảm, chấm dứt một sự phục hồi kéo dài năm ngày trong khi mà Mỹ đang trở nên trù trừ trong việc phát động tấn công Syria.

>> Cập nhật biến động giá vàng hôm nay ngày 30/8/2013

Giá vàng trong nước chiều nay giảm nhẹ 60.000đ/lượng. Cụ thể, tại Công ty VBĐQ Sài Gòn giá vàng SJC niêm yết giao dịch ở 38,18- 38,48 triệu đồng/lượng (giá mua vào- bán ra) tại HCM. Tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết tại 38,2- 38,5 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC niêm yết ở 38,31- 38,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng phi SJC Rồng Thăng Long giao dịch ở 36,65- 37,05 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý, giá vàng SJC niêm yết ở 38,24- 38,54 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới chiều nay giảm mạnh mất mốc 1.400 USD/ounce. Lúc 14h35′ chiều nay, giá vàng giao ngay trên Kitco giao dịch ở 1.397,3 USD/ounce, giảm 9,9 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Tính theo tỷ giá USD ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương 35,71 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng 2,77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng chiều ngày 30/8 mất mốc 1.400 USD/oz

Giá vàng chiều ngày 30/8 mất mốc 1.400 USD/oz

Tổng thống Barack Obama hôm thứ Năm đã tuyên bố với người dân Mỹ tấn công quân sự đối với Syria được sự quan tâm của họ sau một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học chống lại dân thường Syria vào tuần trước, và Anh cho biết hành động vũ trang sẽ là hợp pháp.

Nhưng sự can thiệp quân sự này xuất hiện những khả năng sẽ bị hoãn lại cho đến khi các nhà điều tra của Liên Hiệp Quốc báo cáo lại.
Một báo cáo của chính phủ Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng rất nhanh hơn dự kiến trong quý II do một sự đột biến trong xuất khẩu, là động lực cho việc Cục Dự trữ Liên bang tạm hoãn một chương trình kích thích kinh tế lớn.

“Thị trường tiêu thụ vàng vào ngày mai có thể gặp nhiều khó khăn nếu chúng ta không có được bất cứ tin tức gì cụ thể về cuộc tấn công quân sự vào Syria.”

Sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào khiến lạm phát giảm sau khi số liệu GDP được công bố.

Trước khi rớt giá vào hôm thứ 5, vàng tăng 5 % trong 5 phiên cuối . Giá vàng giao ngay đã giảm 0,4 % ở mức  1412 USD/ oz vào 14:00 EDT thứ 6.
Kim loại đang trên đà cho tăng hàng tuần thứ tư liên tiếp và tăng tháng thứ hai liên tiếp.

Giá vàng chịu áp lực khi số liệu GDP thúc đẩy chỉ số đồng đô la Mỹ tăng và khiến cho giá dầu thô tương lai thấp hơn sau khi tăng mạnh gần đây do lo ngại về gián đoạn về nguồn cung từ Trung Đông.

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn