Published On: Wed, Oct 8th, 2014

Giá vàng chờ đợi các thông tin kinh tế quyết định tiếp theo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục dao động gần như không thay đổi nhiều trong phiên giao dịch Thứ Ba mặc dù điều chỉnh nhẹ sau đà tăng của phiên hôm qua. Giá vàng vẫn được sự trợ giúp đắc lực của ngưỡng 1180$ như đã nói ở các bài viết trước. Cũng cần nói là vùng 1180$ là vùng thấp nhất của năm 2013 trở lại đây.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 8/10/2014

Kim loại quý vàng đang được giao dịch ở mức 1206$ trên thị trường New York. Các thông tin kinh tế từ EU cho thấy sản lượng công nghiệp nặng của Đức giảm tới 4% trong tháng 8 và gây bất ngờ cho các chuyên gia. Kinh tế của các nước châu Âu vẫn tiếp tục bị suy thoái đè nặng trong tổng thể hệ thống. Đồng EUR sụt giảm giá trị so với USD chính là sự thể hiện yếu kém của nền kinh tế các quốc gia khối EU.

Thị trường Trung Quốc vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài. Thị trường hàng hoá được giao dịch trên thế giới lại phục vụ phần nhiều nền kinh tế Trung Quốc. Do vậy, muốn sôi động hơn thì cả thế giới phải chờ đợi thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Mỹ chờ đợi báo cáo của Goldman Sachs và hãng Johnson Redbook về doanh số bán lẻ, tiêu dùng qua kênh tín dụng. Tuy nhiên quan trọng hơn hết là biên bảm làm việc của FED trong tối nay. Sau đó các nhà đầu tư nhận được những thông tinh kinh tế xấu phản ánh tâm trạng thị trường. Quỹ tiền tệ giảm dự báo kinh tế vĩ mô, dự đoán nền kinh tế toàn cầu tăng 3.3% thấp hơn tháng 7 là 0.1% ( tháng 7 tăng 3.4%). Kỳ vọng tốc độ tăng trưởng cả năm 2015 giảm xuống còn 3.8% so với lúc đầu là 4%.

Giá vàng thế giới mới nhất được thể hiện tại đường màu xanh

Giá vàng thế giới mới nhất được thể hiện tại đường màu xanh

Theo phân tích kỹ thuật, vàng vẫn đang trong kênh giá trung ngắn hạn là giảm điểm. Nhìn trên biểu đồ ngày, thời điểm ba tháng trở lại đây đang xác định xu thế giảm mạnh. Một 1232$ khá quan trọng khi giá vàng có thể vượt qua mức này để chính thức đi vào hồi phục tăng giá. Đà giảm sẽ tiếp tục ngự trị nều vàng không giữ được một 1180$ trong tuần này.

Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng có các mức hỗ trợ 1200$ và 1190$. Các mức cản trên là 1,212.90 $1,220.00.

Theo Kitco

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021