Published On: Fri, Jun 27th, 2014

Giá vàng chờ đợi cơ hội đột phá từ phạm vi rộng trong tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Có thể thấy, sau khi tăng mạnh trong tuần trước, vàng tỏ ra ổn định trong phạm vi từ 1326 đến 1306. Giới thương nhân suốt 6/26 phiên đều tôn trọng ngưỡng hỗ trợ xung quanh 1306 trong khi chờ đợi xu hướng tăng của tháng 5 quay trở lại.

>> Đọc tiếp : Vàng giao dịch dưới mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua

Chốt phiên giao dịch hôm qua, hợp đồng vàng tương lai chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng giá liên tiếp đưa kim loại quý lên mức cao nhất trong khoảng 10 tuần. Cụ thể, hợp đồng vàng giao tháng 8 trên bộ phận Comex của sàn Nymex giảm 5.60 USD/oz (tương ứng 0.4%) còn 1,317 USD/oz. Hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.3% xuống 1,315 USD/oz. Hợp đồng bạc giao tháng 7 giảm khoảng 1 xu còn 21.11 USD/oz.

Trong phiên, đã có lúc vàng chỉ còn 1,306.80 USD/oz nhưng ngay lập tức rút ngắn đà giảm sau khi Mỹ công bố số liệu kinh tế không mấy khả quan.

Biểu đồ vàng 4h

Biểu đồ vàng 4h

Theo các chuyên gia, những ngày qua vàng thế giới tăng giá do thị trường lo ngại xung đột tại Iraq leo thang, và FED không phát tín hiệu về thời điểm tăng lãi suất, châm ngòi cho làn sóng mua vào đóng trạng thái bán khống. Tuy nhiên, nhu cầu vàng tại thị trường vật chất chủ chốt là châu Á vẫn còn yếu. Những người mua nhạy cảm với giá cả đều đã ngừng lại trước đợt tăng gần đây của kim loại quý.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số trên biểu đồ 4H vẫn ủng hộ cho cơ hội đột phá đi lên. Các đường trung bình di động cũng đang nằm trong một khối liên kết tăng. Đường RSI gắn liền với mốc 80 và trụ vững tốt trên 40, chứng tỏ khả năng bảo vệ động lực tăng theo RSI của Andrew Cardwell.

Biểu đồ vàng theo tuần

Biểu đồ vàng theo tuần

Khi nhìn vào bảng xếp hạng hàng tuần, bạn có thể thấy giá vàng đang chịu thử thách lớn bởi xu hướng giảm từ năm 2012 vốn đã được lặp lại trong tháng 3 vừa qua. Phá thủng các mốc giá vững chắc hiện tại trên biểu đồ 4H sẽ mở ra cơ hội chinh phục khu vực 1350, trong khi đó, khả năng dao động xung quanh đường xu hướng giảm từ năm 2013 vẫn còn hiện hữu. Ngoài ra, phạm vi giao dịch của tuần này sẽ là 1326- 1320= 20 còn phạm vi đột phá dự kiến sẽ là 1326+ 20= 1346.

Phá vỡ dưới 1326 sẽ hướng thị trường về vùng 1300-1306. Nếu trượt sâu hơn nữa, mức 1285 sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ. Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới 1280, giới đầu tư sẽ quay đầu sang xu hướng giảm.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021