Published On: Thu, Nov 10th, 2016

Giá vàng chốt ngày quay đầu mất giá sau khi tăng vọt hồi đầu phiên

Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng đảo chiều mất giá sau khi tăng vọt hồi đầu phiên trong phiên giao dịch hôm thứ Tư ngày 9/11, sau khi có bài phát biểu có vẻ hòa giải từ Tổng thống vừa đắc cử của Hoa Kỳ – ông Donald Trump giúp đô la phục hồi.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0.2% niêm yết tại 1.272,40 USD/oz.

Giá vàng tương lai giao tháng 12 giảm 0,1% đóng cửa tại 1.273,50 USD, với lượng giao dịch tăng mạnh lên trên 785.000 hợp đồng, mức cao nhất kể từ năm 1980.

>> Xem Thêm:  Bảng giá vàng SJC trực tuyến, Online hôm nay ngày 10/11/2016

Vàng đã tăng gần 5% lên mức cao nhất trong 6 tuần qua tại 1.337,40 USD/oz do ứng cử viên của đảng Cộng hòa đã chiến thắng đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống, đây là kết quả hoàn toàn bất ngờ cho thị trường cho nên giới đầu tư đã quay qua tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn như vàng.

Tuy nhiên, giá vàng sau đó đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.280 USD/oz do đồng đô la tăng giá, Chứng khoán Mỹ tăng mạnh và sản lượng trái phiếu kho bạc của Mỹ chạm mức cao trong nhiều tháng.

“Ông Trump đã cố gắng đưa ra bài phát biểu có vẻ khá hòa giải trong bài phát biểu chiến thắng của mình,” nhà phân tích Mitsubishi – Jonathan Butler cho biết với Reuters Global Gold Forum vào hôm thứ tư.

SPDR Gold Trust

“Chính bài phát biểu của ông đã trấn an thị trường và giúp thúc đẩy đồng USD, làm xói mòn lợi nhuận của vàng,” ông nói. “Nhưng việc ông Trump chiến thắng vẫn còn yếu tố tăng giá cho vàng.”

Sau chiến thắng của Trump, thị trường sẽ quay lại tập trung vào vấn đề tăng lãi suất trong tháng 12 của Fed.

“Vẫn còn quá sớm để dự đoán nếu Trump sẽ thúc đẩy hay làm tổn thương tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong dài hạn, tuy nhiên, các chính sách của ông có thể gây áp lực khiến lãi suất thấp hơn, trong khi yếu tố không chắc chắn về chính sách sẽ hỗ trợ vàng,” theo UBS Wealth Management Research cho biết trong báo cáo với dự báo giá vàng đạt 1.350 USD trong vòng sáu và 12 tháng.

>>  Dự báo giá vàng: Nên mua vào hay tháo chạy?

Davis Hall, giám đốc bộ phận ngoại hối và kim loại quý tại Indosuez, cho biết giá vàng giảm xuống cho thấy đà tăng của vàng đã bị hạn chế nhưng kim loại màu vàng vẫn có thể hưởng lợi từ chiến thắng của ông Trump về lâu dài.

“Tôi vẫn nghĩ rằng cổ phiếu sẽ cần khoảng 10 ngày để tiêu hóa kết quả bầu cử và trong 10 ngày từ nay cổ phiếu sẽ giảm xuống thấp hơn hiện nay,” ông nói.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% niêm yết tại 18,38 USD/oz, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ 03/10 tại 18,996 USD/oz. Bạch kim đã giảm 1,3% tại 989,25 USD, trong khi palladium tăng 1,5% lên đến 672,75 USD.

Nguồn Reuters/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn