Published On: Tue, Jan 7th, 2014

Giá vàng chốt phiên tăng, khôi phục mức giảm vào buổi sáng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng hôm nay)- Giá vàng chốt phiên giao dịch ít thay đổi so với mức mở phiên.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 7/1/2014

Tuy nhiên, giá vàng giảm mạnh vào giữa buổi sáng tạo thêm một tiếng vang trên thị trường vàng. Giá vàng đã đạt mức cao nhất trong 3 tuần qua trong đêm qua, do trạng thái phục hồi bán không và vụ giao dịch tăng. Các yếu tố tăng của thị trường vàng và thị trường bạc đã đạt được một số đà tăng kỹ thuật ngắn hạn để bắt đầu năm mới, nhưng cần phải có nhiều yếu tố hơn để duy trì xu hướng tăng này.

Giá vàng giao tháng 2 tăng 0,60 USD, chốt phiên ở mức 1.238,30 USD/oz. Giá vàng giao ngay đã tăng 1,20 USD, niêm yết tại ngưỡng 1.239,50 USD/oz. Diễu Comex bạc cuối cùng giao dịch xuống 0,086 $ tại $ 20,125 một ounce .

CME Group cho biết một giao dịch sai lầm trên sàn Comex là không chịu trách nhiệm về hợp đồng vàng tháng hai giảm mạnh – hơn 30,00 USD/oz- trong một thời gian rất ngắn và đã làm tạm dừng hoạt động giao dịch trên sàn Comex vào giữa buổi sáng thứ hai. Theo các báo cáo, lượng lớn giao dịch vàng kỳ hạn ở mức giá thấp đã đạt kỷ lục – 4,000 hợp đồng trong thời gian 1 giây. Giá tháng 2 trên sàn Comex giao dịch ở mức 1.245,40 USD/oz vào lúc 10:13 sáng thứ Hai theo thời gian chuẩn của phương đông, và sau đó trong vòng một phút giảm xuống mức 1.212,60 USD/oz. Sau đó, giá vàng đã khôi phục mức 1.234,50 USD/oz vào lúc 10:15.

Đối với nhiều nhà kinh doanh và đầu tư, đây là ngày đầu tiên trở lại làm việc sau một kỳ nghỉ lễ dài. Cuối tuần này có những sự kiện lớn như biên bản cuộc họp FOMC của Fed được ra công bố vào buổi chiều thứ tư, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức hội nghị hàng tháng vào ngày thứ năm và báo cáo việc làm của Mỹ được đưa ra vào thứ sáu.

Ngoài ra, còn có dữ liệu kinh tế quan trọng của Trung Quốc được công bố vào cuối tuần này, bao gồm báo cáo thương mại và lạm phát. Tuần trước, một chỉ số quản lý thu mua ở Trung Quốc đã được báo cáo, đã làm chìm thị trường chứng khoán Trung Quốc trong mấy phiên vừa qua. Việc tăng lãi suất ngắn hạn của Trung Quốc trong cuối tháng 12 vẫn còn trong tâm trí của thương nhân. Trung Quốc chiếm vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế của cả thế giới.

Dữ liệu kinh tế Mỹ công bố hôm thứ Hai bao gồm các vận chuyển và các đơn đặt hàng của các nhà sản xuất, báo cáo phi sản xuất ISM, và chỉ số quản lý thu mua dịch vụ toàn cầu. Các báo cáo này không có tác động đáng kể đến thị trường kim loại quý.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao tháng 2 đóng cửa phiên giao dịch gần mức cao nhất trong ngày và đạt mức cao nhất trong 3 tuần qua vào thứ Hai. Những yếu tố giảm trên thị trường vàng vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể, nhưng dường như những yếu tố này đã mất dần tác dụng sau khi đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng vào tuần trước. giá vàng đang hướng đến mức kháng cự kỹ thuật vững chắc 1.267,50 USD, mức cao nhất tháng 12 và mức hỗ trợ kỹ thuật ở 1.200,00 USD/oz. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy tại mức 1.247,70 USD/oz vào hôm thứ hai và sau đó là 1.251,70 USD/oz. Hỗ trợ đầu tiên là mức 1.230,00 USD/oz và sau đó là 1.225,00 USD/oz.\

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021