Published On: Tue, Jan 7th, 2014

Giá vàng chốt phiên tăng, khôi phục mức giảm vào buổi sáng

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

(Giá vàng hôm nay)- Giá vàng chốt phiên giao dịch ít thay đổi so với mức mở phiên.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 7/1/2014

Tuy nhiên, giá vàng giảm mạnh vào giữa buổi sáng tạo thêm một tiếng vang trên thị trường vàng. Giá vàng đã đạt mức cao nhất trong 3 tuần qua trong đêm qua, do trạng thái phục hồi bán không và vụ giao dịch tăng. Các yếu tố tăng của thị trường vàng và thị trường bạc đã đạt được một số đà tăng kỹ thuật ngắn hạn để bắt đầu năm mới, nhưng cần phải có nhiều yếu tố hơn để duy trì xu hướng tăng này.

Giá vàng giao tháng 2 tăng 0,60 USD, chốt phiên ở mức 1.238,30 USD/oz. Giá vàng giao ngay đã tăng 1,20 USD, niêm yết tại ngưỡng 1.239,50 USD/oz. Diễu Comex bạc cuối cùng giao dịch xuống 0,086 $ tại $ 20,125 một ounce .

CME Group cho biết một giao dịch sai lầm trên sàn Comex là không chịu trách nhiệm về hợp đồng vàng tháng hai giảm mạnh – hơn 30,00 USD/oz- trong một thời gian rất ngắn và đã làm tạm dừng hoạt động giao dịch trên sàn Comex vào giữa buổi sáng thứ hai. Theo các báo cáo, lượng lớn giao dịch vàng kỳ hạn ở mức giá thấp đã đạt kỷ lục – 4,000 hợp đồng trong thời gian 1 giây. Giá tháng 2 trên sàn Comex giao dịch ở mức 1.245,40 USD/oz vào lúc 10:13 sáng thứ Hai theo thời gian chuẩn của phương đông, và sau đó trong vòng một phút giảm xuống mức 1.212,60 USD/oz. Sau đó, giá vàng đã khôi phục mức 1.234,50 USD/oz vào lúc 10:15.

Đối với nhiều nhà kinh doanh và đầu tư, đây là ngày đầu tiên trở lại làm việc sau một kỳ nghỉ lễ dài. Cuối tuần này có những sự kiện lớn như biên bản cuộc họp FOMC của Fed được ra công bố vào buổi chiều thứ tư, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức hội nghị hàng tháng vào ngày thứ năm và báo cáo việc làm của Mỹ được đưa ra vào thứ sáu.

Ngoài ra, còn có dữ liệu kinh tế quan trọng của Trung Quốc được công bố vào cuối tuần này, bao gồm báo cáo thương mại và lạm phát. Tuần trước, một chỉ số quản lý thu mua ở Trung Quốc đã được báo cáo, đã làm chìm thị trường chứng khoán Trung Quốc trong mấy phiên vừa qua. Việc tăng lãi suất ngắn hạn của Trung Quốc trong cuối tháng 12 vẫn còn trong tâm trí của thương nhân. Trung Quốc chiếm vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế của cả thế giới.

Dữ liệu kinh tế Mỹ công bố hôm thứ Hai bao gồm các vận chuyển và các đơn đặt hàng của các nhà sản xuất, báo cáo phi sản xuất ISM, và chỉ số quản lý thu mua dịch vụ toàn cầu. Các báo cáo này không có tác động đáng kể đến thị trường kim loại quý.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao tháng 2 đóng cửa phiên giao dịch gần mức cao nhất trong ngày và đạt mức cao nhất trong 3 tuần qua vào thứ Hai. Những yếu tố giảm trên thị trường vàng vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể, nhưng dường như những yếu tố này đã mất dần tác dụng sau khi đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng vào tuần trước. giá vàng đang hướng đến mức kháng cự kỹ thuật vững chắc 1.267,50 USD, mức cao nhất tháng 12 và mức hỗ trợ kỹ thuật ở 1.200,00 USD/oz. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy tại mức 1.247,70 USD/oz vào hôm thứ hai và sau đó là 1.251,70 USD/oz. Hỗ trợ đầu tiên là mức 1.230,00 USD/oz và sau đó là 1.225,00 USD/oz.\

 

Khôi Nguyên

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 20/7: Giảm nhẹ trong phiên cuối tuần

Giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay 20/7 lại bất ngờ giảm nhẹ sau hai phiên tăng liên tiếp, mức giảm bình quân 200 đồng/kg. Giá cà phê tại Đắk Lắk ngày 20/7 giảm còn 34.100 đồng/kg, thấp hơn 200 đồng/kg so với cuối phiên ngày hôm qua. Một số huyện như […]

Phân tích

Untitled-28 Dự báo giá vàng tuần tới 21/7 – 27/7: Chuyên gia và thương nhân đều tin vàng tăng giá

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, Wall Street và Main Street nhận định vàng sẽ tiếp tục kéo dài mức tăng gần đây. Kim loại quý chạm mức cao mới trong 6 năm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu 19/7 sau quan điểm ôn hòa mới từ các quan chức Cục Dự […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng