Published On: Wed, Jun 25th, 2014

Giá vàng chốt phiên tăng lên mức cao nhất trong vòng 10 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch vào thứ 3 và đạt mức cao nhất trong vòng 10 tuần cao qua. Nhu cầu mua dự trữ và đặc điểm kỹ thuật được cái thiện gần đây đang tạo áp lực lên giá vàng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 25/6/2014

Giá vàng giao ngay lúc 7h00 ngày 25/6/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.317,7 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng Tám trên sàn Comex tăng 1,20 USD, chốt phiên tại 1.319,60 USD/oz. Trong khi, giá vàng giao ngay cũng tăng 1,20 USD, niêm yết tại 1.320,00 USD/oz.

Hôm nay, có một số dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố, bao gồm chỉ số giá nhà S&P/Case-Shiller, chỉ số giá nhà hàng tháng, doanh số bán nhà ở mới, cuộc khảo sát kinh doanh Richmond Fed, và chỉ số niềm tin người tiêu dùng. Tuy nhiên, các dữ liệu này là không có tác động lớn đến thị trường.

Giá vàng giao ngay lúc 7h00' ngày 25/6/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 7h00′ ngày 25/6/2014 (Theo Kitco)

Ngoài ra, cuộc khảo sát niềm tin tiêu dùng Ifo Đức yếu hơn so với dự kiến. Mức niềm tin tiêu dùng Ifo ở 109,7 trong tháng 6, thấp hơn nhiều so với mức 110,4 trong tháng 5 và mức 110,2 của ước tính trước đó. Những lo ngại về cuộc khủng hoảng Iraq và Ukraine ảnh hưởng lớn đến tâm lý người tiêu dùng Đức. Báo cáo IFO ảm đạm đã làm củng cố thêm quan điểm rằng nền kinh tế của Liên minh châu Âu vẫn còn gặp rắc rối nghiêm trọng. Đây cũng là một yếu tố hỗ trợ cơ bản cho thị trường vàng trú ẩn an toàn.

Cuộc nội chiến ở Iraq vẫn là một yếu tố hỗ trợ thị trường. Trong khi vấn đề này vẫn có thể thúc đẩy một số lo ngại rủi ro trên thị trường và hỗ trợ cho vàng và giá trái phiếu Mỹ, các chỉ số chứng khoán Mỹ đang ở gần mức cao kỷ lục trong nhiều năm qua.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao tháng 8 đóng cửa gần mức giữa của phạm vi giao dịch và đạt mức cao nhất trong vòng 10 tuần qua. Thị trường tăng giá vẫn có lợi thế về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn tổng thể. Giá vàng đang ở có xu hướng tăng ba tuần liên tiếp trên biểu đồ ngày.

Giá bạc giao tháng Bảy tăng 0,135 USD, giao dịch tại 21,15 USD/oz.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021