Published On: Sat, Aug 8th, 2015

Giá vàng chốt phiên tăng lên nhưng vẫn thiết lập tuần thứ 7 rớt giá liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã tăng lên trong phiên giao dịch cuối tuần khi các nhà đầu tư đánh giá dữ liệu việc làm phi nông nghiệp có thể là dấu hiệu khiến Fed sẽ trì hoãn tăng lãi suất ngay lập tức hay không, nhưng quý kim vàng vẫn thiết lập tuần giảm giá thứ 7 liên tiếp.

>> Xem nhanh: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng đã phục hồi 0,5% niêm yết tại 1.094,54 USD/oz sau khi chạm mức thấp nhất của phiên tại 1.082,76 USD/oz ngay sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được phát hành. Kim loại màu vàng đã giảm xuống 1.077 USD/oz vào ngày 24/7, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Giá vàng vẫn giảm nhẹ trong tuần – tuần thứ 7 liên tiếp vàng rớt giá, chuỗi sụt giảm dài nhất kể từ năm 1999.

Vàng giao tháng 12 tăng 0,4% đóng cửa tại 1.094,10 SSD/oz.

Số việc làm phi nông nghiệp đã tăng lên 215,000 việc làm trong tháng trước do tăng lên trong ngành xây dựng và sản xuất đã bù đắp cho sự sụt giảm trong lĩnh vực khai thác mỏ, theo Bộ Lao động cho biết vào hôm thứ Sáu. Tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua – chiếm 5,3%.

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 8/8/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 8/8/2015 trên sàn Kitco

“Việc buôn bán vẫn còn suy đoán rằng điều này vẫn sẽ là một quá trình kéo dài hơn đã được dự đoán,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho môi giới RJO Futures ở Chicago cho biết, khi nhận định báo cáo việc làm “không quá tích cực” đối với điều kiện kinh tế và có khuynh hướng trung lập nhiều hơn.

Đồng đô la Mỹ đã đảo ngược đà tăng của hồi đầu phiên và giảm 0,2% so với các loại tiền tệ chính khác, góp phần vào cac hoạt động mua bù bán của vàng, Tesfaye cho biết.

Các nhà phân tích vẫn tiếp tục cho rằng đà tăng của vàng chỉ làm tạm thời, do triển vọng đồng USD tăng trưởng mạnh khi các nhà đầu tư thiết lập vị thế của mình cho việc tăng lãi suất ở Mỹ trong năm nay.

Lãi suất tăng cao hơn sẽ đè nặng lên thị trường vàng, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại màu vàng này.

Một loạt các dữ liệu kinh tế của Mỹ khá lạc quan, tích cực bao gồm đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần vào hôm thứ Năm, cho thấy “thực sự không có gì có thể ngăn chặn Fed tăng lãi suất,” Ric Spooner, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets ở Sydney, cho biết.

“Không có nhiều lý do tự nhiên để các nhà đầu tư mua vàng vào lúc này. Đồng USD đang mạnh lên và không có dấu hiệu thực sự của lạm phát trong bối cảnh giá dầu và giá các hàng hóa khác suy yếu,” Spooner cho biết.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,8% giao dịch ở mức 14,85 USD/oz ounce, mức tăng lớn nhất kể từ ngày 13/5, do nhu cầu vật chất đã đẩy thị trường tăng lên từ mức đáy, Tesfaye nói. Giá bạch kim giao ngay tăng 0,9% đóng cửa tại 959 USD/oz, trong khi giá palladium tăng 0,5% lên đến 597,97 USD/oz.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 10/8-14/8/2015

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021