Published On: Sat, Jun 27th, 2015

Giá vàng chốt tuần tăng giá – kết thúc chuỗi 5 ngày lao dốc liên tục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã quay đầu tăng giá trong phiên cuối tuần – chấm dứt chuỗi 5 ngày mất giá liên tiếp, nhờ sự hỗ trợ từ những quan ngại về cuộc khủng hoảng tài chính của Hy Lạp. Kim loại màu vàng vẫn tăng giá bất chấp đồng USD có xu hướng cao hơn so với tỷ giá của một số loại tiền tệ lớn khác.

Giá vàng giao tháng 8 tăng 1,40 USD tương đương 0,1%, đóng cửa tại 1.173,20 USD/oz, trên sàn Comex tại New York vào hôm thứ Sáu. Nhưng giá vàng đã giảm 2,4% trong tuần.

Tuy nhiên, một số người đã lạc quan hơn sau khi khi chủ nợ của Hy Lạp đề xuất gia hạn thêm 5 tháng cho gói cứu trợ tài chính hiện nay nếu chính phủ Hy Lạp đồng ý những đề xuất về cải cách, theo báo cáo trích dẫn của các quan chức và các văn bản bị rò rỉ.

Giá vàng  thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 27/6/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 27/6/2015 trên sàn Kitco

Sau khi hội nghị của nhóm Eurogroup tại Brussels vào hôm thứ năm kết thúc trong bế tắc, các bộ trưởng tài chính khu vực euro-zone đang lên kế hoạch để tổ chức phiên họp tiếp theo vào ngày thứ Bảy. Theo ông Jeroen Dijsselbloem, chủ tịch của nhóm Eurogroup cho biết “cánh cửa vẫn mở” cho Hy Lạp.

Theo đề xuất mới, gói cứu trợ khổng lồ 240 tỷ EUR sẽ được kéo dài tới cuối tháng 11, khi mà gói viện trợ 12 tỷ EUR sẽ được được cung cấp. Gói cứu trợ hiện nay của Athens sẽ hết hạn vào cuối tháng này và việc gia hạn sẽ cho quốc gia này thêm thời gian đàm phán với các chủ nợ để đạt được một giải pháp khả thi.

Tin tức báo cáo cho biết Hy Lạp có thể được viện trợ trước 1,8 tỷ EUR trong đợt đầu tiên để có thể trả nợ 1,6 tỷ EUR cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào ngày 30/6. Số tiền còn lại sẽ được cung cấp thông qua lợi nhuận của các cổ phần trái phiếu Hy Lạp của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Việc giải ngân chỉ có thể được thực hiện nếu quốc hội Hy Lạp chấp thuận đề xuất và thông qua lần cải cách đầu tiên. Các đề xuất cũng sẽ đòi hỏi có sự chấp thuận của các quốc hội khu vực châu Âu khác.

Vàng kỳ hạn đã tìm được rất ít hỗ trợ khác với xu hướng tăng lên cao hơn của đồng đô la, ngay cả khi tâm lý của người tiêu dùng ở Mỹ được cải thiện hơn nhiều so với dự kiến trước đây ​​vào tháng Sáu.

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng lên 713,23 tấn vào hôm thứ Sáu từ mức 706,37 tấn vào hôm thứ Năm.

Chỉ số USD, đánh giá tỷ giá đồng USD với sáu loại tiền tệ lớn khác, giao dịch ở mức 95,51, tăng lên từ mức 95,21 vào hôm thứ năm.

Tygiavang.vn TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021