Published On: Fri, Apr 1st, 2016

Giá vàng có mức tăng hàng quý lớn nhất trong gần 30 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã nhích lên vào hôm thứ Năm đồng đô la và và thị trường chứng khoán giảm, kim loại màu vàng có mức tăng hàng quý lớn nhất trong gần 30 năm qua trong bối cảnh ngày càng có ít kỳ vọng tăng lãi suất của Hoa Kỳ.

Giá Vàng giao ngay tăng 0,6% đóng cửa tại 1.232,06 USD/oz. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 7 USD niêm yết tại 1.235,60 USD.

Kim loại màu vàng có tương quan hệ mật thiết động thái gia tăng lãi suất, do nó sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la. Vàng đã giảm 10% vào năm ngoái trước thời điểm Mỹ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ trong tháng 12.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Chỉ số đôla trượt xuống mức thấp nhất trong vòng 5,5 tháng qua hồi đầu phiên, đã đẩy vàng tăng lên 1.2%.

Chứng khoán thế giới đã giảm lần đầu tiên trong bốn ngày qua vào hôm thứ năm khi kết thúc quý giao dịch đầy biến động.

“Giữa việc hết hạn những tùy chọn đã mua và những thay đổi trong tâm lý thị trường, bạn chỉ cần nhìn thấy vàng ổn định, không đà tăng nào mạnh mặc dù vàng đã tăng lên chút ít sau nhận định chủ hòa của bà Yellen,” George Gero, giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management, cho biết.

“Hiện vẫn còn nhiều quan ngại về nền kinh tế, việc thiếu lạm phát cho đến thời điểm này và tình hình bất ổn – yếu tố mà các thương nhân không thích nhất, và tất cả những yếu tố này đã hỗ trợ cho vàng tăng giá.”

Kim loại màu vàng đã tăng mạnh vào cuối phiên hôm thứ ba sau khi Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên thận trọng trong việc gia tăng lãi suất.

Thị trường vàng, cùng với các thị trường khác, hiện đang báo cáo việc làm phi nông nghiệp mới của Mỹ mà sẽ được phát hành vào hôm thứ sau này, đây được xem là thước do sức khỏe nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nếu chỉ số này ở mức thấp sẽ củng cố quan điểm rằng việc tăng lãi suất không phải sắp xảy ra.

Nếu con số việc làm không tích cực, thị trường là khả năng nhìn đợt tăng giá khác của vàng, nhà phân tích của ngân hàng ABN Amro – Georgette Boele nói.

Vàng đã tăng lên 16,2% trong 3 tháng đầu năm nay, mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ năm 1986, do những quan ngại về tăng trưởng toàn cầu, đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và làm dấy lên một làn sóng mua vàng dự trữ.

“Sự kết hợp giữa nhu cầu an toàn do những quan ngại về Trung Quốc nói riêng, giảm kỳ mong tăng lãi suất hơn nữa từ Fed, và kỳ vọng lạm phát tăng cao … đã ủng hộ cho đà tăng của quý kim vàng,” nhà phân tích kinh tế của Capital Economics – Simona Gambarini nói.

Đối với thị trường kim loại khác, bạc tăng 1,5% tại 15,42 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 1,6% đóng cửa ở 975,22 USD/oz sau khi chạm mức cao nhất trong tuần qua tại 982,99 USD. Palladium tăng 0,2% lên đến 562,95 USD/oz.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021