Published On: Wed, Oct 9th, 2013

Giá vàng có thể được thúc đẩy khi nền kinh tế bị suy yếu trong quý IV

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

(Tygiavang.vn) – Tình hình thị trường thế giới đã thay đổi khá nhiều trong vài tuần qua, đó là lý do tại sao các nhà phân tích tại Ngân hàng Saxo dự đoán sự tăng trưởng toàn cầu chậm lại trong quý IV và vào năm 2014.

Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Đan Mạch, cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Kitco News rằng ngân hàng đã dự đoán sự tăng trưởng bị suy yếu trong tương lai với các nền kinh tế mới nổi nhưng bây giờ đang có dấu hiệu sự tăng trưởng của các quốc gia phát triển chậm hơn.

Ông nói thêm rằng việc đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ cũng đang làm cho tình hình tồi tệ hơn nhiều.

“Với tình trạng này đang diễn ra tại Washington, chỉ có Chúa biết đâu chúng ta sẽ đi đâu và dừng ở đâu”, ông nói.

Trong một báo cáo, các ngân hàng cho biết họ không mong đợi nền kinh tế tăng trưởng mạnh cho đến khi “chính sách các nhà hoạch định ngừng hỗ trợ các bộ phận của nền kinh tế và bắt đầu hỗ trợ các phương tiện quan trọng nhất trong việc thúc đẩy việc làm và tăng trưởng kinh tế: các doanh nghiệp nhỏ và vừa.”

Bởi vì triển vọng kinh tế khá tiêu cực, Hansen cho biết họ đang mong đợi một số tái cân bằng trong thị trường chứng khoán, mà có thể hỗ trợ giá vàng lên cao hơn khi các nhà đầu tư tìm kiếm để bảo vệ tài sản của họ.

Mặc dù Hansen là lạc quan về các mức giá vàng nhưng ông vẫn không hoàn toàn cảm thấy lạc quan về việc tăng giá đối với kim loại màu vàng này. Ông nói rằng ông cần thấy được mức giá vàng tăng lên trên 1.525 USD/oz, đây mới là báo hiệu sự trở lại của xu hướng tăng trước đó. Tuy nhiên, do môi trường tăng trưởng mới, Hansen cho biết ông đang mong đợi giá vàng cuối năm nay ở khoảng 1.375 USD/oz và sau đó tăng lên khoảng 1.488 USD/oz.

Hansen cho biết hiện nay thị trường đang tập trung vào các chiến lược brinkmanship, còn gọi là chiến lược “đi dây trên bờ vực thẳm chiến tranh”, về chính trị ở Mỹ. Sau khi cuộc khủng hoảng chính phủ mới nhất của Mỹ qua đi, một lần nữa thị trường sẽ tập trung vào việc liệu rằng Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng của họ hay không, ông cho biết.

Hansen nói rằng có quan điểm trên thị trường cho rằng Cục Dự trữ Liên bang đã chỉ trì hoãn thu hẹp chương trình mua trái phiếu  hàng tháng của 85 tỷ USD, tuy nhiên, ông nói thêm sẽ sớm rõ ràng rằng Fed sẽ không thể dừng bơm tiền vào nền kinh tế.

Trong báo cáo của mình , ngân hàng Saxo cho rằng thị trường lao động đang gặp khó khăn cùng với sự tăng trưởng yếu sẽ buộc Fed tiếp tục các biện pháp nới lỏng định lượng và thậm chí có thể mở rộng hơn.

Hansen nói thêm rằng lúc đây những điều này sẽ thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn nhưng mà không rõ ràng. Tăng trưởng của nên kinh tế bị suy yếu sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán nhưng ông cho biết sẽ hạn chế nhược điểm ở mức thấp nhất do “bức tường tiền tệ vẫn sẽ được thực hiện.”

Nhìn vào toàn bộ thị trường hàng hóa, Hansen cho biết vàng có tiềm năng nhất. Nếu như nền kình tế thực sự bị suy yếu như những các ngân hàng đã dự đoán ở trên, sẽ không có nhiều nhu cầu về kim loại công nghiệp, ông cho biết.

Trong quý III , dự kiến ​​Hansen đã dự đoán giá bạc sẽ tốt hơn giá vàng, nhưng giờ đây anh đã thay đổi dự đoán của mình và sự đoán thị trường bạc để sẽ phát triển giống như một kim loại công nghiệp và tăng trưởng kém hơn vàng.

Saxo Bank không phải là tổ chức duy nhất đưa ra dự đoán về tình hình tăng trưởng khá bi quan. Trước đó vào hôm thứ Ba, Quỹ Tiền tệ Quốc tế công bố dự đoán tăng trưởng của mình. Trong báo cáo, IMF cho biết họ dự đoán mức tăng trưởng sẽ yếu hơn trong năm 2013 và 2014.

IMF dự báo rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 2,9 % trong năm nay và 3,6% trong năm 2014, so với dự báo trước đó mức tăng trưởng toàn cầu trong năm nay giảm 0,3% và 0,2% trong năm 2014.

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia vang Sau bầu cử Mỹ, xu hướng giá vàng sẽ ra sao?

Các nhà kinh doanh vàng tin tưởng giá kim loại quý này sẽ tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất chấp kết quả như thế nào. Các nhà kinh doanh vàng dự đoán giá vàng sẽ đi lên bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp