Published On: Tue, Nov 4th, 2014

Giá vàng có thể giảm về dưới ngưỡng $1000/oz?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế Mỹ hồi phục và tăng trưởng ổn định có thể là tác nhân chính đẩy vàng xuống dưới ngưỡng $1000/oz vào cuối năm 2015…

>>Liệu rằng một lực mua đột biến có xuất hiện trên thị trường vàng?

>> Ned Goodman: Vàng đang bị định giá thấp

>> Vàng – mô hình cờ hiệu nào sẽ xuất hiện đầu tiên?

Theo giờ Mỹ, kim loại quý vàng đã chạm ngưỡng đáy hơn 4 năm qua tại mức giá $1165/oz phiên đêm 3/11.

Giá trị của vàng có thể còn giảm sâu hơn khi giới đầu cơ chuyển hướng sang nắm giữ đồng bạc xanh.

Trưởng bộ phận chiến lược thị trường của hãng IG, ông Chris Weston nói: “Chúng ta đang ở trong chu kì tăng giá nhiều năm (thị trường giá lên) của đồng đô la Mỹ.”

Ông nói: “Nếu đồng USD còn tiếp tục mạnh lên, với quan điểm cá nhân, tôi tin rằng vàng chịu tổn thương là một hệ quả tất yếu.”

Hiện tại, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có cái nhìn và những dự báo lạc quan về nền kinh tế hàng đầu thế giới, thể hiện bằng việc chấm dứt chương trình kích thích kinh tế dài hơi áp dụng suốt giai đoạn hậu khủng hoảng 2008.

Động thái thay đổi/nâng lãi suất Mỹ dự kiến xuất hiện tại thời điểm quý II năm 2015 sẽ là nhân tố gây áp lực mạnh mẽ đối với vàng trong phần còn lại của năm sau.

“Trong quý III, và quý IV, vàng sẽ giảm và có thể kiểm nghiệm ngưỡng $1000/oz !” , ông Weston nói.

Giá vàng có thể giảm về dưới ngưỡng $1000/oz?

Giá vàng có thể giảm về dưới ngưỡng $1000/oz?

Giá vàng đã chưa từng giao dịch dưới ngưỡng giá $1000/oz kể từ thời điểm tháng 9/2009, khi những lo ngại về khoản nợ công của Hy Lạp thúc đẩy giới đầu tư mua quý kim này như một khoản bảo hiểm cho bản thân trước nỗi lo lạm phát.

Chỉ trong vòng có 2 năm sau đó, kim quý đã leo dốc lên ngưỡng đỉnh $1900/oz.

Trong khi đó, ông David Lennox, nhà phân tích tài nguyên kiêm nhà nghiên cứu thị trường của tập đoàn Fat Prophets, nói rằng các mỏ khai thác vàng có thể phải đóng cửa nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng $1000/oz.

“Ở mức giá này, sẽ chẳng có gì là đáng nghi ngờ khi mà rất nhiều mỏ phải đóng cửa!”, ông nói, sau khi cho biết một số mỏ khai thác đa hàng hóa có thể chấm dứt hoạt động đối với vàng mà quay lại chú trọng các hàng hóa chính.

“Điều đó có thể làm giảm đáng kể hoạt động sơ cấp!”, ông nhận định.

Kịch bản giảm nguồn cung vàng có thể đẩy giá vàng tăng trở lại, đặc biệt là hoạt động mua đồ trang sức, hơn là hoạt động đầu cơ của giới đầu tư kim quý.

Ông Lennox cho rằng: “Thị trường sẽ bắt đầu nhìn thấy lại nhu cầu đối với vàng, nhưng xuất phát từ những nguồn lực thực tế”.

“Chúng ta đang không có nó, trong thời điểm này; một số mỏ đóng cửa nhưng không chắc rằng họ sẽ cắt giảm sản lượng sản xuất!”, ông nói.

Với những lý do trên, ông khá “thoải mái” khi dự báo giá vàng ở ngưỡng $1200/oz vào cuối năm 2015, mặc dù động thái nâng lãi suất của Mỹ có thể gây ra những bước giảm sâu của vàng trong ngắn hạn.

Trước đây, giá vàng cũng đã từng chạm ngưỡng đỉnh trước khi trượt dài.

Điều này đã diễn ra hồi đầu những năm 1980, chỉ trong 1 tuần sau cuộc khủng hoảng con tin ở Iran và Liên Xô xâm lăng Afghanistan.

Kim loại quý này liên tục tăng trở lại sau cuộc tấn công khủng bố tháng Chín năm 2001 ở Mỹ, và tiếp tục leo lên cho đến khi điều tồi tệ nhất của Khủng hoảng tài chính toàn cầu dần qua đi.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021