Published On: Fri, Nov 1st, 2013

Giá vàng có thể lặp lại mức ban đầu, sau đó sẽ tăng lên mức kỷ lục

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

( Giá vàng thế giới ) – CPM Group dự đoán đầu tiền giá vàng sẽ giảm bớt một ít trước khi tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục mới trong thập kỷ tới.

Các văn phòng tư vấn tại New York cũng đang mong đợi sản lượng đang tăng lên của các mỏ trong những năm gần đây cuối cùng sẽ bị giảm bớt do việc cắt giảm chi tiêu cho các dự án mới. Công ty cũng mong đợi lượng cung tái chế sẽ giảm xuống từ mức kỷ lục của năm 2012. Nhu cầu trang sức theo dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy do mức giá giảm xuống thấp hơn trong năm nay, trong khi ngân hàng trung ương sẽ duy trì các người mua ròng trong những năm tới.

Đây chính là một số kết luận của CPM Group trong báo cáo dài 268 trang về tình hình thị trường vàng dài hạn trong năm 2013, CPM Group công báo thứ năm. Báo cáo bao gồm các phân tích về cung, cầu và các xu hướng giá cả toàn cầu trong 10 năm tới.

Giá vàng đã tăng lên từ năm 2002 đến năm 2012, chủ yếu do nhu cầu đầu tư mạnh mẽ.

“Các nhà đầu tư vẫn còn quan tâm đến việc sở hữu vàng, và vì nhiều lý do giống nhau nên họ đã mua vàng từ năm 2002,” CPM Group cho biết trong một bản tin mà đã nêu rõ những điểm nổi bật trong bài nghiên cứu của CPM Group. “Sự khác biệt lớn nhất bây giờ là có ít các nhà đầu tư tham gia mua kim loại dự trữ. Các nhà đầu tư càng ngày càng nhạy cảm về giá vàng và kết quả là họ đã trì hoãn mua vàng khi giá vàng tăng. Điều này là không giống như giai đoạn giữa năm 2009-2011, khi các nhà đầu tư đã mua lượng lớn vàng ngay cả khi giá vàng tăng.”

Chiến lược giao dịch vàng, chiến lược giao dịch vàng của các tổ chức, chiến lược vàng, giao dịch vàng

Giá vàng có thể lặp lại mức ban đầu, sau đó sẽ tăng lên mức kỷ lục

“Chính sự nhạy cảm về giá cả của các nhà đầu tư hiện nay sẽ tác động đến giá vàng trong vài năm tới. Đồng thời, vì khi họ vẫn còn quan tâm đến việc sở hữu vàng, cho nên họ có thể sẽ tiếp tục mua vào khi giá vàng giảm xuống.”

Do đó, các nhà phân tích CPM Group cho biết họ kỳ vọng giá vàng “hạn chế mặt tiêu cực” từ mức thấp trong tháng Sáu.

Giá vàng tụt giảm mạnh trong năm nay, và thị trường không có khả năng mạnh trở lại cho đến nay, khiền nhiều người tham gia thị trường trên băng ghế dự bị chờ xem giá vàng sẽ giảm như thế nào trước khi họ tiếp tục mua, CPM Group cho biết.

“Một khi được thuyết phục rằng thị trường vàng đã chạm đày, thì sức mua vào của các nhà đầu tư sẽ tăng lên mạnh và điều này sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn,” các nhà tư vấn tiếp tục cho biết.

Lượng cung của các mỏ đã tăng lên để đáp ứng với các mức giá vàng đang tăng lên kể từ năm 2002, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong trung hạn. Tuy nhiên, CPM Group cũng cho biết, nguồn cung dài hạn từ các mỏ được dự báo sẽ bị trở ngại do việc cắt giảm chi tiêu trong việc thăm dò và mở rộng đang nổi lên do giá vàng giảm và các kỳ vọng vào mức giá .

Lượng cung thứ 2 (những nguồn cũng mà không phải nguồn cung từ các mỏ), hoặc vàng tái chế, được dự báo sẽ giảm mạnh trong năm nay sau khi tăng lên mức kỷ lục trong năm 2012, CPM Group cho biết thêm. Lượng cung thứ 2 được dự kiến ​​sẽ tăng trong thời gian thực hiện kế hoạch thăm dò và mở rộng mới ​​trong báo cáo, nhưng không có khả năng đạt mức của năm 2012 .

Các ngân hàng trung ương dự báo sẽ những người mua vàng ròng trong suốt thời hạn trong báo cáo khi họ tiếp tục đa dạng hóa tài sản dự trữ của họ, CPM Group cho biết.

Nhu cầu chế tạo được dự kiến cũng sẽ tăng lên trong thời gian dự kiến​​, đảo ngược một xu hướng đưa ra từ năm 2002.

“Nhu cầu trang sức, chiếm hơn 80 % trong nhu cầu chế tạo vàng, cực kỳ nhạy cảm với giá cả,” CPM Group cho biết. “Do đó, mức giá tăng lên mức kỷ lục sẽ làm trở ngại nhu cầu mua trang sức trong những năm gần đây. Mức giá giảm và việc điều chỉnh tâm lý của người tiêu dùng với giá vàng trên mức giá của năm 2009 trong tương lai gần dự kiến ​​sẽ giúp hỗ trợ nhu cầu chế tạo trong tương lai.”

CPM Group cũng đưa ra triển vọng dài hạn của tất cả các kim loại quý.

 

Khôi Nguyên

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia vang Sau bầu cử Mỹ, xu hướng giá vàng sẽ ra sao?

Các nhà kinh doanh vàng tin tưởng giá kim loại quý này sẽ tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất chấp kết quả như thế nào. Các nhà kinh doanh vàng dự đoán giá vàng sẽ đi lên bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp