Published On: Tue, Oct 21st, 2014

Giá vàng có thể tăng trở lại vùng $1400/oz trong trung hạn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vùng hỗ trợ của kim loại quý hiện vẫn là $1160-$1180…

Quý kim vàng có thể tăng trở lại vùng $1400/oz trong trung hạn, cao hơn khoảng gần 13% so với mức giá hiện tại, mặc dù trong ngắn hạn nhà đầu tư vẫn cần phải thận trọng đối với quyết định của mình, dẫn quan điểm một lãnh đạo cao cấp của Saxo Bank khi trao đổi với hãng tin Gulf News.

“Dự cảm thị trường kim loại quý ở trạng thái tiêu cực trong vài tháng qua, xuất phát chủ yếu bởi đà tăng không mệt mỏi mà đồng bạc xanh có được, đã từ từ giảm bớt!”, dẫn lời ông Ole S. Hansen – chiến lược gia trưởng bộ phận hàng hóa của Saxo Bank cho biết.

Ông nói: “Tôi nghiêng về trạng thái mua vàng. Mọi người có thể sẽ vẫn muốn tái cân nhắc vị thế bán của họ đặc biệt là sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã có quan điểm cứng rắn hơn đôi chút trong việc nâng lãi suất. Vấn đề mà tôi quan tâm nhất hiện nay chính là đồng đô la!”.

Giá vàng có thể tăng trở lại vùng $1400/oz trong trung hạn

Giá vàng có thể tăng trở lại vùng $1400/oz trong trung hạn

Các nhà đầu tư dường như vẫn đang quan sát và đưa ra những nhận định về tăng trưởng kinh tế, lãi suất và lạm phát để xác định mức giá vàng, theo ông Hansen.

Trong dài hạn, vùng giá $1160-$1180 sẽ là ngưỡng hỗ trợ tốt cho kim loại quý này, ông cho biết.

Các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ đã nâng tỷ lệ đặt cược vàng tăng đối với các hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai tính tới ngày 14/10 sau khi đã giảm 8 tuần liên tiếp trước đó, dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai công bố hôm thứ Sáu tuần trước.

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, thường được coi là nơi phản ánh tâm lý nhà đầu tư, cũng đã nâng lượng vàng nắm giữ 1,5 tấn trong tuần trước – đây là tuần đầu tiên quỹ này ghi nhận dòng vốn chảy vào vàng kể từ đầu tháng Chín.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021